Thứ Hai, 12/04/2021, 14:32 (GMT+7) | Điểm tin:

Khoảnh khắc cú con há miệng ngáp ngủ gây sốt mạng xã hội

Thứ Hai, 24/08/2020, 09:08 (GMT+7)
Bức ảnh thú vị về một con cú đang ngáp ngủ gây sốt mạng xã hội được nhiếp ảnh gia chụp khi đi dạo quanh khu bảo tồn thiên nhiên ở Anh.

Khoảnh khắc cú con há miệng ngáp ngủ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 1.

Con cú tai dài chủ yếu sống ở khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Với vẻ ngoài bí ẩn và cuộc sống sinh động về đêm, cú vốn được xem là loài vật đáng sợ và cảnh báo nhiều điều xui xẻo sắp xảy ra. Tuy nhiên, những hình ảnh của một nhiếp ảnh gia người Anh dưới đây đã cho thấy cái nhìn khác về loài chim này.

Wayne Havenhand, người đến từ Bedlington, Northumbria, đã chụp được bức ảnh thú vị về con cú đang há miệng hết cỡ để ngáp khi đi dạo quanh khu bảo tồn ở Bridlington, East Riding, Yorkshire.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, khoảnh khắc hài hước của chú cú đã khiến trái tim hàng trăm nghìn người xem tan chảy. Sở dĩ khoảnh khắc này thu hút sự chú ý vì thật khó ghi hình về loài cú mèo trong tự nhiên.

Khoảnh khắc cú con há miệng ngáp ngủ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 2.

Khoảnh khắc hài hước cú tai dài há miệng to ngáp ngủ

Nhiếp ảnh gia Wayne Havenhand, 53 tuổi chia sẻ: "Thật tuyệt vời khi bắt được khoảnh khắc như vậy. Con cú nhỏ chỉ khoảng 3-4 ngày tuổi. Nó không kinh ngạc với sự hiện diện của tôi. Tôi khẽ khàng bước tiến gần đến con cú rồi di chuyển vòng quanh để chụp ở nhiều góc độ khác nhau. Con cú bất ngờ há miệng to để ngáp và tôi không thể nhịn cười. Tôi và người bạn đi cùng đùa rằng con cú có vẻ chán khi bị chụp ảnh".

Khoảnh khắc cú con há miệng ngáp ngủ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 3.

Chú cú con ước tính khoảng 3-4 ngày tuổi há to miệng ngáp

Nhìn những hình ảnh thú vị, nhiều cư dân mạng cho biết con cú khiến họ ngáp theo. 'Cảnh tượng thật hài hước, dường như không ai có thể xem mà không ngáp ngủ', 'Nó thực sự trông rất giống con người, giống như nó đã trải qua một đêm mệt nhọc', 'Chú cú trông giống một anh chàng đi chơi tới tối khuya hơn là một con cú non thư giãn dưới ánh Mặt trời suốt cả ngày', ... cư dân mạng bình luận.

Những con cú tai dài chủ yếu sống ở khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, nhưng thi thoảng vẫn xuất hiện ở khu vực Bắc và Đông Phi, Azores và Quần đảo Canary.

Những chú cú tai dài được mệnh danh là thợ săn đêm. Chúng thường ẩn mình trong những tán lá rậm rạp, rất khó phát hiện. Chú cú tai dài thọ nhất từng được ghi nhận là 12 năm tuổi.