Hơn 20 chuyến tàu bị hoãn vì một con thiên nga 'đau khổ'

Hàng loạt các chuyến tàu bị trì hoãn hoặc trễ chuyến vì một con chim thiên nga nằm chắn ngay tại đường ray xe lửa. Đó cũng là vị trí gần với nơi "bạn đời" của nó xảy ra tai nạn và chết trước đó.

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa ở Đức buộc phải can thiệp để di chuyển một con chim thiên nga dường như đang rơi vào trạng thái "đau buồn" sau cái chết của "bạn đời". Con chim nằm chắn ngang tại đường ray xe lửa. Đó cũng là vị trí cách nơi bạn của nó xảy ra tai nạn và chết.

Hơn 20 chuyến tàu bị hoãn vì một con thiên nga đau khổ - 1
Chim thiên nga nằm chắn ở đường ray - nơi gần với vị trí bạn của nó xảy ra tai nạn

Hình ảnh chim thiên nga đậu ngay đường ray gần Fuldatal khiến ít nhất 20 chuyến tàu bị hoãn hủy. Theo truyền thông địa phương, bạn của nó bị chết do bay vào đường dây phía trên không đường ray.

Sau sự cố, con thiên nga còn sống đã chặn luôn tuyến đường đi từ Kassel đến Göttingen. Điều này khiến các nhân viên cứu hỏa phải mang thiết bị chuyên dụng đưa thiên nga chết ra khỏi đường dây trên cao, đồng thời xua con còn sống ra khỏi đường ray. Cuối cùng, họ đưa nó về sông Fulda và thả xuống.

Hơn 20 chuyến tàu bị hoãn vì một con thiên nga đau khổ - 2
Sau đó con chim được thả xuống sông Fulda

Cảnh sát địa phương cho biết, vụ việc xảy ra hôm 23/12 khiến 23 chuyến tàu hỏa bị chậm khoảng 50 phút. Nhưng tận 5 ngày sau đó, vụ việc mới được thông báo với cơ quan truyền thông.

Theo các chuyên gia, hiện tượng thiên nga tỏ ra đau buồn sau cái chết của bạn từng được ghi nhận nhiều lần trước đây. Chúng có xu hướng nằm gần nơi xảy ra cái chết của bạn mình.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Toàn cảnh Khải Hoàn Môn - nơi 12 đại lộ giao nhau ở Pháp
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giỏ quà Tết 2021 tìm ngách đặc sản
Giỏ quà Tết 2021 tìm ngách đặc sản
Tìm ngách mới ở các món đặc sản vùng miền của nông nghiệp Việt là cách các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm giỏ/hộp quà Tết 2021 thúc đẩy thị trường trong bối cảnh người dân có xu hướng tiết giảm chi tiêu vì tác động của dịch bệnh.

Đọc nhiều