Hổ mang thuộc 'Tứ đại nọc độc' cũng bị hổ mang chúa hạ sát chỉ trong 'vài nốt nhạc'

Hai loài rắn hổ mang đã có một cuộc đối đầu mà trong cuộc chiến này, nọc độc cũng không có ý nghĩa nhiều vì cả hai đều có khả năng miễn nhiễm nọc độc.

Một con rắn hổ mang Ấn Độ (Tên khoa học: Naja naja) - một thành viên trong nhóm 'Tứ đại nọc độc' (4 loài rắn độc nguy hiểm nhất ở Ấn Độ) đã bị một kẻ thù vô cùng đáng sợ truy sát trên một con suối nhỏ.

Hổ mang Ấn Độ là loài rắn thường ăn thịt cả những loài rắn khác trong nhóm Tứ đại nọc độc như rắn hổ bướm russell's viper (Tên khoa học: Daboia russelii) nhưng khi đối đầu với đối thủ to lớn và mạnh hơn rất nhiều thì nó đã rơi vào thế hạ phong.

Con rắn cố gắng bỏ chạy khi phát hiện mình đang nằm trong tầm ngắm của đối thủ nhưng kẻ thù lại là một loài rắn độc bơi lội rất giỏi - rắn hổ mang chúa (Tên khoa học: Ophiophagus hannah) nên nó khó lòng có thể thoát được.

Con rắn hổ mang chúa to lớn chỉ mất vài nhịp là đã có thể đuổi kịp hổ mang Ấn Độ, nó tung đòn kết liễu bằng cách cắn vào đầu của nạn nhân rồi kéo xuống nước. Trong cuộc chiến giữa hai loài rắn hổ mang này thì kẻ có sức mạnh áp đảo tuyệt đối chính là hổ mang chúa.

Xem video:

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Toàn cảnh Khải Hoàn Môn - nơi 12 đại lộ giao nhau ở Pháp
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều