Thứ ba, 22/06/2021 07:10 | Điểm tin:

Hổ mang thuộc 'Tứ đại nọc độc' cũng bị hổ mang chúa hạ sát chỉ trong 'vài nốt nhạc'

Chủ nhật, 06/12/2020 16:31
Hai loài rắn hổ mang đã có một cuộc đối đầu mà trong cuộc chiến này, nọc độc cũng không có ý nghĩa nhiều vì cả hai đều có khả năng miễn nhiễm nọc độc.

Một con rắn hổ mang Ấn Độ (Tên khoa học: Naja naja) - một thành viên trong nhóm 'Tứ đại nọc độc' (4 loài rắn độc nguy hiểm nhất ở Ấn Độ) đã bị một kẻ thù vô cùng đáng sợ truy sát trên một con suối nhỏ.

Hổ mang Ấn Độ là loài rắn thường ăn thịt cả những loài rắn khác trong nhóm Tứ đại nọc độc như rắn hổ bướm russell's viper (Tên khoa học: Daboia russelii) nhưng khi đối đầu với đối thủ to lớn và mạnh hơn rất nhiều thì nó đã rơi vào thế hạ phong.

Con rắn cố gắng bỏ chạy khi phát hiện mình đang nằm trong tầm ngắm của đối thủ nhưng kẻ thù lại là một loài rắn độc bơi lội rất giỏi - rắn hổ mang chúa (Tên khoa học: Ophiophagus hannah) nên nó khó lòng có thể thoát được.

Con rắn hổ mang chúa to lớn chỉ mất vài nhịp là đã có thể đuổi kịp hổ mang Ấn Độ, nó tung đòn kết liễu bằng cách cắn vào đầu của nạn nhân rồi kéo xuống nước. Trong cuộc chiến giữa hai loài rắn hổ mang này thì kẻ có sức mạnh áp đảo tuyệt đối chính là hổ mang chúa.

Xem video: