Thứ Tư, 14/04/2021, 00:31 (GMT+7) | Điểm tin:

Hổ mang hay loài trăn dài nhất thế giới cũng... 'méo miệng' khi đụng phải kẻ thù nhỏ bé này

Chủ Nhật, 11/10/2020, 10:59 (GMT+7)
Hổ mang là loài rắn độc nguy hiểm, còn trăn gấm lại là loài trăn dài nhất thế giới. Tuy vậy, hai loài dũng mãnh này đều phải khiếp sợ khi đụng độ một kẻ thù nhỏ bé.

Hổ mang là loài rắn độc luôn gieo rắc nỗi sợ hãi cho con người và nhiều loài vật. Tuy nhiên, hổ mang vẫn phải chịu lép vế trước con cầy Mangut thon - kẻ thù có khả năng miễn nhiễm nọc độc cùng kỹ năng giết chết hổ mang chỉ trong thời gian ngắn ngủi.

Con rắn hổ mang dưới đây đã tử nạn chỉ trong tích tắc khi bị kẻ thù cắn vào điểm yếu chí tử, chính là phần đầu. Với cặp răng sắc nhọn cùng chi trước linh hoạt, cầy Mangut thực sự là nỗi ám ánh của các loài rắn.

Ngay cả một con trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á (Tên khoa học: Malayopython reticulatus), được ghi nhận là loài trăn dài nhất thế giới, cũng phải chịu thua trước cầy Mangut.

Xem video:

 

 

Lượng bụi không gian rơi xuống Trái Đất mỗi năm là bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Earth & Planetary Science Letters, có tới 5.200 tấn bụi không gian tích tụ trên bề mặt Trái Đất mỗi năm, thực chất là sản phẩm những mảnh vỡ của sao chổi và tiểu hành tinh.