Chủ Nhật, 11/04/2021, 21:51 (GMT+7) | Điểm tin:

Hổ mang châu Phi bị cả làng cầy vằn bao vây, số phận của nó sẽ ra sao?

Thứ Năm, 25/06/2020, 13:56 (GMT+7)
Cầy vằn là loài ăn thịt có khả năng kháng một số loài nọc độc từ các con mồi mà chúng ăn thịt, liệu con rắn có thể an toàn khi đi ngang lãnh địa của kẻ thù?

Tại hoang mạc khô cằn Kahalari, châu Phi, một con rắn hổ mang đã đi vào lãnh địa của bầy cầy vằn Meerkat và không may cho nó là cả đàn cầy vằn đã phát hiện ra kẻ đột nhập. Chúng ra hiệu cho nhau rồi bao vây lấy con rắn độc.

Cầy vằn cũng có họ hàng với cầy Mangut - thiên địch chuyên săn rắn để ăn thịt, nên hổ mang dù có thể dễ dàng giết chết một trong số những con cầy vằn nhưng cũng phải cẩn trọng trước sức mạnh tập thể từ đối thủ.

Giống như nhiều loài cầy khác, cầy vằn cũng có khả năng kháng nọc ít nhiều vì chúng thường săn các loài độc vật như rết hay bọ cạp. Mặc dù vậy nọc độc mạnh như của rắn phì Puff adder hay hổ mang châu Phi (Cape cobra) thì lại vượt quá khả năng đề kháng của chúng.

Hãy cùng xem đoạn phim dưới đây để xem liệu con rắn hổ mang châu Phi (Tên khoa học là Naja nivea) có thể an toàn sống sót trước bầy cầy vằn hay không nhé.

Xem video: