Thứ Bảy, 06/03/2021, 09:00 (GMT+7) | Điểm tin:

Hổ mang Ai Cập bị diều hâu chặn đường giữa sa mạc không lối thoát, số phận nó sẽ ra sao?

Thứ Ba, 01/12/2020, 11:14 (GMT+7)
Con rắn độc đang lang thang tìm kiếm thức ăn thì lại vô tình lọt vào tầm mắt của thiên địch đáng sợ, nó liền có hành động để tự vệ trước diều hâu.

Rắn hổ mang Ai Cập (Tên khoa học: Naja haje) - loài rắn độc dài nhất ở Ai Cập (có thể dài đến 3m) và cũng là loài rắn nguy hiểm nhất ở đây. Chúng thường sống ở các sa mạc khô cằn và là loài rắn rất được tôn sùng ở Ai Cập.

Một con rắn hổ mang Ai Cập đã vô tình lọt vào tầm ngắm và trở thành mục tiêu của một con mắt sắc bén đang quan sát mọi thứ từ trên cao, đó là diều hâu (Tên khoa học là: Buteo buteo) và cũng là kẻ thù của các loài rắn.

Diều hâu đậu trên một khối đá cao và quan sát con rắn độc, hổ mang cũng đã nhận ra sự xuất hiện của kẻ thù này. Nó phùng mang và phát tiếng kêu 'phì phì' để đe dọa diều hâu, liệu cách này có giúp nó thoát chết? Hãy theo dõi kết quả qua đoạn phim dưới đây:

Xem video:

Dịch khống chế, vắc xin đang về: Tính toán mở dần, đón khách quốc tế

Từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế với các nhóm khách, quốc gia cụ thể; tổ chức ngay các chương trình kích cầu du lịch nội địa; kiến nghị Chính phủ tiếp tục hỗ trợ,... hàng loạt giải pháp được đề xuất để phục hồi du lịch.