Thứ Bảy, 17/04/2021, 12:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Gia đình ở Sài Gòn nuôi lợn rừng nặng 200kg làm thú cưng lên báo nước ngoài

Thứ Năm, 11/03/2021, 11:25 (GMT+7)
Chú lợn rừng nặng 200kg được một gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh nuôi làm thú cưng khiến cộng đồng mạng nước ngoài thích thú.

Nuôi thú cưng trong nhà vốn đã trở thành niềm vui của nhiều gia đình, trong đó đủ mọi vật nuôi từ quen thuộc như chó, mèo, chim chóc cho tới những "con vật lạ" như trăn, rắn, kỳ nhông...

Nhưng hiếm ai lại nuôi cả lợn rừng làm thú cưng như một gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh. Và mới đây, câu chuyện về chú lợn rừng nặng 200 kg có tên gọi Pé Ủn được nhiều trang báo nước ngoài nhắc tới, khiến cộng đồng mạng thích thú.

Gia đình ở Sài Gòn nuôi lợn rừng nặng 200kg làm thú cưng lên báo nước ngoài - 1
Chân dung chú lợn rừng có tên Pé Ủn được một gia đình ở huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh nhận nuôi. (Ảnh: CGTN)

Một thời gian trước, Pé Ủn được một gia đình ở huyện Bình Chánh nhận nuôi, từng gây xôn xao dư luận trong nước. Đó là một chú lợn rừng với trọng lượng ban đầu chỉ 4 kg, nhưng chỉ sau 2 năm, con vật đã nặng tới 200 kg.

Gia đình ở Sài Gòn nuôi lợn rừng nặng 200kg làm thú cưng lên báo nước ngoài - 2
Con vật được gia chủ chăm sóc hàng ngày cẩn thận

Theo giới thiệu từ gia chủ, thức ăn chính của Pé Ủn là bánh mỳ thịt trộn cùng sữa đặc pha loãng. Chú lợn rừng này ngốn khoảng 6 chiếc bánh mì trong 3 bữa chính mỗi ngày.

Gia đình ở Sài Gòn nuôi lợn rừng nặng 200kg làm thú cưng lên báo nước ngoài - 3
Thực đơn cơ bản hàng ngày của con vật là bánh mỳ thịt trộn cùng sữa đặc pha loãng. (Ảnh: CGTN)

Tại ngôi nhà của mình, chú lợn rừng được chăm sóc rất cẩn thận, từ chế độ ăn uống cho tới việc tắm gội. Ủn có chỗ nằm khô thoáng, tắm gội thường xuyên bằng sữa tắm riêng. Nhiều người đã cất công tới tận nơi để chứng kiến chú thú cưng đặc biệt đồng thời nhận xét đây là chú lợn hiền lành và thông minh.

Được truyền thông quan tâm nên việc Pé Ủn trở nên nổi tiếng là điều đương nhiên. Nhiều người đã tìm tới nhà để xin mua lại con vật với số tiền lớn nhưng chủ nhà không đồng ý bởi họ luôn coi Pé Ủn là thành viên quan trọng không thể thiếu trong gia đình.

Gia đình ở Sài Gòn nuôi lợn rừng nặng 200kg làm thú cưng lên báo nước ngoài - 4
Hình ảnh Pé Ủn được tắm gội thường xuyên xuất hiện trên trang báo nước ngoài. (Ảnh: CGTN)

Trên các trang báo nước ngoài, hình ảnh Pé Ủn xuất hiện đã gây xôn xao người xem. Nhiều bài báo cho biết, họ rất bất ngờ khi một gia đình ở Việt Nam lại chọn lợn rừng hoang dã để nuôi như vật cưng trong nhà như vậy.