Thứ bảy, 12/06/2021 18:47 | Điểm tin:

Gấu đen bị thiến sau khi ngửi tóc cô gái trẻ

Thứ ba, 11/08/2020 14:46
Sự việc khiến dư luận nước này rất phẫn nộ khi biết con gấu đen đã bị giới chức địa phương bắt và mang đi thiến.

Trước đó vào 20/7, một nhóm du khách đang đi dạo quanh công viên sinh thái Chipinque ở San Pedro Garza García, Mexico thì bỗng nhiên có một con gấu đen xuất hiện và chơi đùa cùng.

Gấu đen bị thiến sau khi ngửi tóc cô gái trẻ - 1
Con gấu đứng bằng hai chân, ngửi tóc cô gái trẻ

Con gấu thậm chí đứng bằng hai chân như người, ngửi tóc một cô gái trẻ trong nhóm. Thấy vậy, người này vẫn bình tĩnh đứng yên, trong khi người còn lại trong nhóm cố gắng đánh lạc hướng con vật.

Tuy nhiên có vẻ nó rất thích mùi hương trên tóc cô gái nên đứng ngửi một lúc. Sau đó, cô gái đã lấy điện thoại chụp ảnh selfie cùng con vật bốn chân để lưu lại khoảng khắc khó tin này.

Gấu đen bị thiến sau khi ngửi tóc cô gái trẻ - 2
Ảnh selfie chụp vội giữa cô gái và con gấu

Khi thấy máy ảnh, con vật đã vuốt nhẹ vào chân cô gái hai lần để chụp. Cuối cùng nó đã rời đi, còn nhóm các cô gái lại tiếp tục đi dạo. Video ghi lại khoảnh khắc gây sốc này đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem với nhiều bình luận tỏ ra thích thú.

Tuy nhiên mới đây, phía công viên sinh thái Chipinque lại quyết định bắt con gấu và đưa đi thiến. Các chuyên gia cho rằng đây là việc làm cần thiết bởi con gấu này đang trở thành mối đe dọa với du khách khi tới công viên. Họ nhận định, hình ảnh từ vụ việc lần trước cho thấy hậu quả của việc cho động vật hoang dã ăn thức ăn để đổi lấy bức hình selfie.

Gấu đen bị thiến sau khi ngửi tóc cô gái trẻ - 3
Hiện con gấu đã bị thiến

Người dân địa phương vẫn gọi con gấu đen này là "Chipi" hoặc "chú gấu thân thiện". Chipi hiện được các bác sỹ thú y đến từ trường đại học Nuevo Leon kiểm tra sức khỏe, lắp vòng cổ gắn thiết bị định vị và thiến.

Nhưng việc làm này vấp phải sự phản ứng dữ dội từ dư luận Mexico, trong đó đa phần thể hiện sự phẫn nộ.