Điều gì sẽ xảy ra nếu thả một con rắn cạp nia vào chuồng hổ mang chúa?

Cạp nia là loài rắn cực độc và nguy hiểm. Liệu rằng khi đối đầu với 'nhà vua' thì con rắn cạp nia có thể sống sót được hay không?

Rắn cạp nia (tên khoa học: Bungarus fasciatus) hay rắn hổ mang chúa (tên khoa học: Ophiophagus hannah) đều là những loài rắn cực kỳ nguy hiểm với con người vì chúng sở hữu nọc độc cực mạnh.

Nếu một người trưởng thành khỏe mạnh bị một con rắn hổ mang chúa cắn mà không được điều trị kịp thời thì tỷ lệ tử vong là 50% (theo Livescience), còn ở rắn cạp nia là khoảng 10% (theo trang Safarisafricana).

Sở hữu nọc độc đủ giết chết một con voi, rắn hổ mang chúa còn được tạo hóa ban tặng khả năng miễn nhiễm với nọc độc của nhiều loài rắn khác. Do đó, khi thả một con rắn cạp nia vào chuồng hổ mang chúa thì cạp nia đã dễ dàng bị hạ gục và ăn thịt.

Xem video:

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thoát lò mổ, heo con về ngôi nhà bình yên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Làm gì để ô tô luôn trông như mới?
Làm gì để ô tô luôn trông như mới?
Nếu được chăm sóc đúng cách thì sau chục năm sử dụng, xe ô tô vẫn có thể "toả sáng". Việc này không chỉ giúp bạn luôn xuất hiện với vẻ tinh tươm, mà còn giúp tăng giá trị xe khi cần bán lại.
Khi còn trẻ, ghét nhất là những người nịnh bợ, nhiều năm sau, tôi nhận ra người nịnh bợ mới thật sự lợi hại
Khi còn trẻ, ghét nhất là những người nịnh bợ, nhiều năm sau, tôi nhận ra người nịnh bợ mới thật sự lợi hại
Người vừa giỏi tâng bốc, vừa có năng lực, đắc “thượng”. Người có năng lực, thế nào cũng được, đắc “trung”. Người chỉ biết tâng bốc, xu nịnh, nhưng lại vô năng, đắc “hạ”. Cuối cùng, không biết nói lời dễ nghe, lại vừa không có năng lực, hai chữ thôi, “ngõ cụt”.

Đọc nhiều