Đi lạc đàn, voi non đơn độc bị sư tử đực hạ gục

Chú voi non lang thang một mình ở khu vực hồ nước đã lọt vào “tầm ngắm” của sư tử đực để rồi bị kẻ săn mồi hạ gục…

Sự việc xảy ra tại vườn quốc gia Hwange (Zimbabwe) và được một du khách ghi lại được, cho thấy một chú voi non đang lang thang một mình ở khu vực hồ nước. Theo Calvet Nkomo, kiểm lâm kiêm hướng dẫn viên tại vườn quốc gia này, thì những chú voi đi lạc như vậy thường sẽ trở thành con mồi để sư tử nhắm đến.

Quả nhiên, một con sư tử đực đã âm thầm tiếp cận với chú voi non này và bằng một động tác nhanh gọn, con sư tử đực đã nhảy chồm lên người và cắn chặt vào phần lưng của con voi non. Ngay khi con voi bị ngã xuống vì đau đớn, một con sư tử cái đã nhanh chóng chạy đến tiếp sức để hạ gục con mồi.

Cuối cùng, con voi non trẻ đã trở thành bữa ăn cho đàn sư tử.

Voi luôn có lợi thế về ngoại hình, sức mạnh và số lượng cá thể trong đàn lớn khiến cho sư tử khó có thể tiếp cận và ăn thịt những con voi con. Tuy nhiên, với những con voi con hoặc còn trẻ tuổi bị lạc đàn có thể dễ dàng bị sư tử hạ gục để ăn thịt, đặc biệt những con voi trẻ vẫn chưa có đủ sức mạnh và khôn ngoan để chống lại sự bao vây và tấn công của đàn sư tử.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Hồi hộp xem cảnh bắt rắn hổ mang kịch độc trốn trên cây
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều