Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời

Bữa tiệc nướng tổ chức ngoài trời của một gia đình đã bị phá hỏng khi bất ngờ bị bầy cua dừa hàng chục con đồng loạt kéo tới.

Bữa tiệc nướng ngoài trời của một gia đình tổ chức ở đảo Giáng Sinh, ngoài khơi bang Western Australia, bất ngờ bị "những kẻ lạ mặt" tới quấy rối. Đó là hàng chục con cua dừa khổng lồ, bỗng dưng ồ ạt xuất hiện. Chúng kéo nhau tới khu cắm trại của gia đình Amy Luetich để tìm thức ăn.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 1
Đàn cua dừa hàng chục con bủa vây khu cắm trại ngoài trời của gia đình

Những con cua có vẻ ngoài đáng sợ, dài gần một mét (tính cả sải chân và thân), chầu chực trên bãi cỏ nhằm chờ thời cơ chộp phần đồ ăn còn sót lại. Chúng còn có tên gọi khác là "cua kẻ cướp" bởi thường xuyên ăn trộm đồ từ những khu cắm trại.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 2
Những con cua có thể dài tới 1 m

Những bức ảnh được gia đình Luetich chụp lại cho thấy, hơn 50 con cua bò tới, dường như khá "háo hức" chờ đợi thời cơ lấy trộm thức ăn thừa.

"Chúng tôi từng tới đây cắm trại vài lần nhưng chưa bao giờ thấy đàn cua dừa đông như vậy. Ngay khi tôi bắt đầu nấu ăn, đàn cua đã vây xung quanh chầu chực", chị Luetich cho biết.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 3
Loài cua này còn gọi là “cua kẻ cắp” vì thường xuyên ăn trộm thức ăn tại các khu cắm trại

Cua dừa có hương vị được đánh giá thơm ngon, giống như vị lai giữa tôm hùm và cua biển. Chúng được xem là đặc sản ở khu vực Thái Bình Dương, nhưng ở Australia, đây là động vật cần được bảo vệ và không được ăn.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 4
Cận cảnh đàn cua khổng lồ

Đảo Giáng Sinh là nơi có số lượng cua dừa lớn nhất thế giới. Du khách tới đây luôn được cảnh báo cần thận trọng để ý tới đồ ăn, nếu không muốn bị loài giáp xác này cướp mất bởi chúng có khứu giác tốt, đánh hơi nhanh mùi thức ăn. Và khi tới đảo Giáng Sinh, du khách cũng được nhắc nhở về loài cua dừa "cần được bảo vệ và tôn trọng" trên đảo.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Những chú vẹt thông minh chơi thể thao như vận động viên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Theo Geoffrey A. Fowler - cây viết công nghệ của tờ Washington Post, người dùng không nên mua iPhone 12 nếu chỉ vì nó có trang bị 5G. Tuy nhiên, nếu muốn mua một sản phẩm với camera tốt, sử dụng được trong nhiều năm tiếp theo thì chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple là một lựa chọn đáng giá.
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
Là "cha đẻ" của iPhone 12 series, tưởng chừng CEO Tim Cook đã nắm chắc đường đi nước bước của model iPhone mới trong năm nay, nhưng sau một tháng mở bán chính thức bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính nhà điều hành Apple còn phải cảm thấy bất ngờ về sản phẩm do mình phát triển, đặc biệt là mẫu iPhone 12 Pro.

Đọc nhiều