Chủ nhật, 13/06/2021 12:47 | Điểm tin:

Đàn chuột tí hon chen chân đánh đu trên cành lúa mạch

Thứ ba, 30/06/2020 08:33
Cành lúa mạch mỏng manh nhưng vẫn đủ chỗ nâng đỡ không chỉ một mà ba chú chuột tí hon ở Anh.

 

Đàn chuột tí hon chen chân đánh đu trên cành lúa mạch - Ảnh 1.

Ba chú chuột tí hon chen chân đánh đu trên cành lúa mạch ở Anh

Bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc ba chú chuột đang cố gắng đánh đu trên cành lúa mạch để chơi đùa được nhiếp ảnh gia Andy Davey ghi lại trên đồng cỏ ở Holt, Dorset, nước Anh. Nhiếp ảnh gia 54 tuổi cho thấy loài gặm nhấm đang đùa nghịch trên cành lúa mạch.

Ban đầu, loài gặm nhấm nhỏ bé dài khoảng vài centimet cùng chen chân trên cành lúa mạch, sau đó chúng đùa nghịch và đánh đu trên hai ba cành kế tiếp nhau.

Được biết, chuột đồng Châu Âu thường sinh sống ở ruộng lúa mì, yến mạch hoặc đồng cỏ. Chúng được xem là loài động vật gặm nhấm nhỏ nhất châu Âu với cân nặng trung bình cân nặng của chúng chỉ vào khoảng 40 gram và toàn cơ thể chỉ dài không quá 5 cm.

Đàn chuột tí hon chen chân đánh đu trên cành lúa mạch - Ảnh 2.

Ba chú chuột tí hon đánh đu từ cành này sang cành lúa mạch khác

Theo hiệp hội động vật có vú của Anh, chuột tí hon có đuôi dài, thậm chí có thể tương đương và đầu và cơ thể cho phép đuôi nắm chắc vào các vật thể.

Người ta trông thấy chuột tí hon nhiều trên các cánh đồng vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn từ trung tâm Yorkshire về phía Nam. Chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm hạt, quả mọng và côn trùng, đôi khi có thể ăn rêu, rễ và nấm.

Đàn chuột tí hon chen chân đánh đu trên cành lúa mạch - Ảnh 3.

Chú chuột tí hon tìm cách leo lên bông hoa bồ công anh đùa nghịch

Vài năm trước, bộ ảnh chú chuột tí hon đùa nghịch bên bông hoa bồ công anh khiến cư dân mạng xôn xao. Loạt ảnh do Martin Snelson, một kỹ sư 33 tuổi chụp lại trong lúc dạo chơi tìm cảm hứng nghệ thuật trên một cánh đồng ở Ashton-in-Makerfield, Wigan, Anh Quốc. Những bức ảnh cho thấy độ nhỏ bé đến ngỡ ngàng của loài chuột đồng châu Âu.

Người đàn ông đến từ thị trấn Warrington, hạt Cheshire này cho biết đây là khoảnh khắc hiếm hoi mà có khi chỉ có một lần trong đời anh chụp được chuột tí hon ở cự ly gần đến thế.