Cuộc chiến giữa sinh vật bản địa và kẻ ngoại lai: Cá sấu mõm ngắn Mỹ quật chết trăn Miến Điện

Trăn Miến Điện là sinh vật xâm lấn ngoại lai, chúng vốn được nuôi như thú cưng khi còn nhỏ và được những người chủ thả ra môi trường tự nhiên khi lớn lên.

Tại vùng đất ngập nước nhiệt đới Everglades miền nam tiểu bang Florida, Mỹ, một cuộc đụng độ ác liệt giữa hai kẻ ăn thịt đã được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Ewan Wilson. Trong trận chiến sinh tử này, chỉ có một kẻ sống!

Đây là cuộc chiến đầy "duyên nợ" giữa hai đối thủ quen thuộc: Cá sấu mõm ngắn Mỹ (Alligator mississippiensis) - sinh vật bản địa ở vùng Everglades và một con trăn Miến Điện (Python molurus bivittatus) - vốn là loài sinh vật xâm lấn có nguồn gốc ngoại lai, phân bố nhiều tại khu vực nhiệt đới và bán nhiệt đới phía Nam và Đông Nam Á.

Cá sấu đã chiến thắng đối thủ của mình khi sử dụng đòn quật mạnh - "món võ" thường dùng để giết và xé thịt con mồi ra từng mảnh nhỏ. 

Xem video:

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cứu trăn khỏi gầm xe, người phụ nữ suýt bị siết chết
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 20/10: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Tối 20/10: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Tối 20/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có một ca mắc mới Covid-19, là người nhập cảnh. WHO lo ngại cuộc khủng hoảng sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và sẽ có nhiều ca tử vong hơn.

Đọc nhiều