Thứ Tư, 19/05/2021, 01:26 (GMT+7) | Điểm tin:

Cực hiếm loài ong màu xanh da trời

Thứ Hai, 14/12/2020, 08:35 (GMT+7)
Một loài ong cực hiếm màu xanh da trời đã được phát hiện khiến nhiều người sốc vì không ngờ có loài ong với màu sắc kỳ lạ như vậy tồn tại trên đời.
Cực hiếm loài ong màu xanh da trời - 1
Nhiều người cảm thấy bất ngờ với sự tồn tại của loài ong có màu sắc lạ như thế

Rất nhiều loài động vật kỳ lạ có thể được tìm thấy trên khắp nước Úc và một loài ong sở hữu dải màu xanh da trời nổi bật trên lưng cũng đã được phát hiện ở quốc gia này.

Mặc dù có đốt trên lưng nhưng những con ong màu xanh da trời không phải là một loài ong hung dữ. Người ta có thể tìm thấy chúng bay gần các loài thực vật bản địa ở Úc như hoa cà chua.

Cái tên đặc biệt của loài ong sáng màu này là "Amegilla cingulata". Chúng thường phát triển đến khoảng 11cm và có tuổi thọ tương đối ngắn với khoảng 40 ngày sống trên đời.

Bạn có thể dễ dàng phân biệt con ong đực và con ong cái nhờ số sọc xanh trên cơ thể. Con đực có 5 sọc xanh trong khi con cái chỉ có 4 sọc trên người. Loài ong này không sản xuất mật ong nhưng vẫn giúp ích cho quá trình thụ phấn cho hoa nhờ vô tình dính phải phấn hoa trên thân mình.

Cực hiếm loài ong màu xanh da trời - 2
Những chú ong màu xanh này sống ở nước Úc

Những sinh vật kỳ lạ chỉ được phát hiện kể từ khi một nhiếp ảnh gia vô tình chụp ảnh chúng rồi đăng tải 1 bức lên mạng xã hội Facebook. Dù có sự xuất hiện của ong "Amegilla cingulata" ở Úc nhưng nhiều người Úc thậm chí chưa bao giờ nghe nói về loài vật này.

Một người nói: "Chưa bao giờ nhìn thấy một con ong xanh hoặc biết đến sự tồn tại của chúng. Thật đẹp".

Một người khác nhận xét: "Thật tuyệt vời! Tôi chưa bao giờ thấy hoặc nghe nói về bất cứ điều gì giống như thế!"

Một số người khác cho biết họ đã từng nhìn thấy những con vật này trong vườn của họ thời gian gần đây.

Nghĩa trang của các con tàu vũ trụ và vệ tinh

Có một nghĩa trang tàu vũ trụ như phim viễn tưởng ở nơi xa xôi nhất trên Trái Đất. Nó được đặt tên là Nemo vì trong tiếng Latin, Nemo có nghĩa là “No man”. Bản chất của nó chỉ là một vùng biển xa nhất (2688km cách xa từ mọi hướng). Vì nó xa và không có ai lui tới, nên người ta dùng nơi này để chôn vùi các tên lửa, vệ tinh cũ xuống.