Clip: Vừa hạ gục được con mồi, hai sư tử bị đàn trâu rừng quây đánh cho tơi tả

25/09/2020, 11:08

Chưa kịp thưởng thức bữa tối thịnh soạn, hai con sư tử đã phải bỏ chạy thoát thân khi thấy đàn trâu rừng ùn ùn kéo đến.

Đoạn clip này được Oliver Lane, một nhân viên làm việc trong Khu bảo tồn thiên nhiên Timbavati ở Hoedspruit, thuộc tỉnh Lompopo, Nam Phi quay lại.

Theo đó, sau khi phát hiện thấy một con trâu bị thương trên cánh đồng, 2 con sư tử đã chắc mẩm đây chính là bữa tối dễ dàng cho mình. Tuy nhiên, chúng lại không ngờ được rằng, sau khi quật ngã được trâu rừng xuống mặt đất và bắt đầu thưởng thức thì cả đàn trâu rừng to lớn ùn ùn kéo tới.

Thấy nguy hiểm, con sư tử cái ngay lập tức rút lui sau khi bị hù dọa bởi một con trâu rừng gần đó. Con sư tử đực thì lì lợm hơn, vẫn cố nán lại thưởng thức tiếp con mồi. Cuối cùng, trước sức mạnh của đàn trâu rừng, con sư tử đực đành bỏ lại bữa tối rồi chạy bán sống bán chết.

Tuy là động vật ăn cỏ song trâu rừng không phải là loài yếu đuổi, chúng sở hữu thân hình to lớn với cơ bắp chắc nịch cùng cặp sừng nhọn hoắt.

Thêm vào đó là tính nết thất thường khiến trâu rừng trở thành một trong những loài vật nguy hiểm, khó lường nhất châu Phi. Thậm chí, chúng còn được xếp vào danh sách những động vật dữ tợn, có nguy cơ gây hại cho con người.

Bài liên quan
Clip: Hươu cao cổ ra đòn hủy diệt, đạp sư tử cái 'nhừ xương'
Bị phục kích, hươu cao cổ lập tức hất văng sư tử xuống đất rồi dùng hai chân trước giẫm mạnh lên mình con thú săn mồi.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Vừa hạ gục được con mồi, hai sư tử bị đàn trâu rừng quây đánh cho tơi tả