Clip: Sư tử nhẹ nhàng hạ gục trâu rừng không tốn sức

Chuyến đi săn của hai con sư tử lần này quá đơn giản, chúng gần như chẳng phải bỏ ra chút sức lực nào mà vẫn bắt được trâu rừng to lớn.

Chúng tôi bắt gặp một đàn trâu lớn với số lượng khoảng 400 con. Đàn trâu đang di chuyển về phương nam để tìm kiếm nguồn thức ăn dồi dào. Những con sư tử đang theo dấu đàn trâu mặc dù không biết chắc đâu là mục tiêu. Băng qua một con suối, sư tử phát hiện ra một nhóm trâu đi lạc chưa vượt qua mặt nước.

Đàn trâu bắt đầu chạy. Chúng tôi kiểm tra xung quanh và đã định vị được nơi mà con sư tử đang ôm cổ một con trâu lớn. Sư tử quật nó xuống đất một cách dễ dàng đến ngạc nhiên mặc cho con trâu rừng to lớn hơn rất nhiều.

Con sư tử đực siết chặt cổ con trâu và cắt vào đó một nhát cắt chí tử. Không có sự can thiệp của bầy đàn, con trâu xấu số không có cơ hội thoát khỏi số phận. Con sư tử thứ nhất quyết không buông cổ con trâu cho đến khi chắc chắn rằng con mồi đã chết hẳn. Con sư tử thứ 2 xuất hiện, chúng cùng nhau tận hưởng bữa ăn một cách nhẹ nhàng.

Những con trâu khác vẫn đang di chuyển về phương nam trong sự thoải mái. Tại nơi mà con trâu xấu số ngã xuống, con sư tử đang thể hiện sức mạnh bằng cách từ từ kéo cái xác to lớn vào bóng râm. Con sư tử còn lại dùng chân bới đất để che lấp đi một vài vết vương của nội tạng con mồi dưới đất. Hành động này thể hiện bản năng che đậy dấu vết, ngăn cản những kẻ ăn xác thối lui tới.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tát báo con ngã ra đất, gấu đen bị báo mẹ đuổi lên tận ngọn cây
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều