Thứ ba, 22/06/2021 07:08 | Điểm tin:

Clip: Rắn độc chui đầu vào mai rùa - Sẽ ra sao khi kẻ tấn công chạm trán 'vua phòng thủ'?

Thứ sáu, 25/12/2020 15:01
Cuộc chiến giữa con rắn độc hung hăng và con rùa chẳng khác nào một mũi giáo chống lại một tấm khiên. Cái kết thật sự khó nói!

Rắn sinh ra đã là kẻ tấn công, nhất là những con rắn độc với khả năng đánh bại mọi con mồi và ít có kẻ thù trong tự nhiên. Ngược lại, rùa là loài vật gần như vô hại, chúng hiền lành, rụt rè nhưng lại là bậc thầy trong lĩnh vực phòng thủ nhờ chiếc mai cứng cáp.

Đoạn video dưới đây đã ghi lại khoảnh khắc hy hữu khi một con rắn độc dài 5m cố gắng "xơi tái" một con rùa. Con rắn hung hăng bị cản trở bởi chiếc mai rùa nên đã quyết định chui thẳng vào bên trong chiếc mai để tấn công con mồi. Tuy nhiên, kế hoạch của nó đã hoàn toàn đổ bể.

Con rùa vô cùng sợ hãi trước "vị khách không mời" nên đã nhanh chóng rụt cổ lại, khiến con rắn cùng bị kẹt bên trong. Con rắn vùng vẫy, quẫy đuôi điên cuồng vì đau đớn nhưng đầu vẫn kẹt cứng trong mai rùa.

Phải đến 5 phút sau, kẻ đi săn mới có thể thoát ra ngoài. Nó lập tức "phóng như lao", sợ hãi tháo chạy khỏi hiện trường vụ việc, có lẽ nó đã học được một bài học nhớ đời!