Thứ Ba, 13/04/2021, 22:36 (GMT+7) | Điểm tin:

Clip: Nhịn đau xơi tái nhím, sư tử tạo ra cái kết bất ngờ

Thứ Năm, 15/10/2020, 11:04 (GMT+7)
Sau khi bắt được con nhím, sư tử đực cực khôn khéo cắn chặt đầu con mồi để không bị gai đâm trúng.

Phát hiện thấy một con nhím đang lang thang trên đồng cỏ, con sư tử đực đã quyết định tấn công con mồi. Sau một hồi rượt đuổi, con nhím đã bị sư tử bắt được. Tuy nhiên, để xơi tái được con mồi khó nhằn này, sư tử đã phải rất khôn khéo và cố gắng chịu đau.

Loài nhím châu Phi thường có lớp lông dày và vô cùng sắc nhọn. Gai nhím có thể dài tới 30cm và được cấu tạo chủ yếu từ keratin, một chất liệu giống như tóc và móng tay của con người. Đây cũng chính là công cụ bảo vệ vô cùng hiệu quả của loài nhím trước các loài động vật săn mồi khác.

Do đặc tính sắc nhọn nên lông nhím dễ dàng ghim sâu vào trong lớp da và gây thương tích lớn cho kẻ thù.

Dù phải hứng chịu nhiều vết đâm từ gai nhím nhưng những con sư tử vẫn thích tấn công loài động vật này. Một điều thú vị là những con sư tử mới lớn có tần suất săn nhím nhiều hơn những con đã già.

Ngoài ra những con sư tử mới lớn hay thích săn mồi đơn lẻ và khi không có sự giúp sức từ các con khác, chúng dễ bị trọng thương hơn.

Sư Tử con nhím

Lượng bụi không gian rơi xuống Trái Đất mỗi năm là bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Earth & Planetary Science Letters, có tới 5.200 tấn bụi không gian tích tụ trên bề mặt Trái Đất mỗi năm, thực chất là sản phẩm những mảnh vỡ của sao chổi và tiểu hành tinh.