Clip: Ngắm sư tử đực thể hiện bản năng thống trị trên đồng cỏ

18/11/2020, 10:25

Giữ vai trò bảo vệ cả đàn nhưng đến một độ tuổi nhất định, những con sư tử đực sẽ bị trục xuất. Tuy nhiên, bản năng thống trị của nó thể hiện trong mọi hoàn cảnh.

Sư tử là loài săn mồi đáng gờm nhất châu Phi với những kỹ năng săn mồi thượng đẳng được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, nối tiếp nhau thống trị đồng cỏ. Trong gia đình sư tử, vai trò của từng thành viên được phân chia rõ ràng. 

Những con đực có trách nhiệm bảo vệ những con cái khỏi các con sư tử khác và những mối nguy hiểm khác. Săn mồi là trách nhiệm của những con sư tử cái, như một cách thể hiện khả năng chăm sóc gia đình.

Clip - Ngắm sư tử đực thể hiện bản năng thống trị trên đồng cỏ

Thông thường, một con sư tử cái giàu kinh nghiệm sẽ chỉ huy cuộc đi săn bằng khả năng định vị. Những con cái khác được bố trí mai phục ở các khu vực đặc biệt để gây bất ngờ cho nạn nhân. Chiến lược đi săn này của bầy sư tử rất thành công. Đó là lý do vì sao chúng là những kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn.

Dẫu vậy, điều khiến sư tử trở thành vua của các loài động vật đến từ sức mạnh của những con sư tử đực. Chúng nặng hơn và mạnh hơn nhiều so với những con sư tử cái. Khi sư tử đực săn mồi, con mồi gần như không có cơ hội thoát thân. Khả năng cắn, trọng lượng cơ thể và tính hung hăng đều cao hơn nhiều so với sư tử cái.

Tuy nhiên, sư tử đực chỉ thực sự phải săn mồi khi đơn độc. Đến một độ tuổi nhất định, sư tử đực sẽ bị trục xuất ra khỏi đàn và đây là lúc mà chúng phải tập hợp lại với nhau để săn mồi. Những con sư tử đực lúc này có thể săn những con mồi lớn như trâu rừng trưởng thành, ngựa vằn và thậm chí là cả hà mã.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Ngắm sư tử đực thể hiện bản năng thống trị trên đồng cỏ