Thứ Ba, 18/05/2021, 06:41 (GMT+7) | Điểm tin:

Clip: 'Ma xui quỷ khiến' linh dương đi thẳng tới nơi bầy báo săn phục kích, số phận nó ra sao?

Thứ Bảy, 29/08/2020, 12:55 (GMT+7)
Con linh dương đã không biết rằng ở phía trước, kẻ thù đang nằm chờ sẵn bữa ăn ngon lành 'tự dâng đến miệng'.

Một bầy báo săn gồm 3 thành viên đang lặng lẽ quan sát bầy linh dương từ một gò đất cao, chúng kiên nhẫn quan sát những mục tiêu để lựa chọn thời cơ tấn công phù hợp nhất.

Thật bất ngờ, một con linh dương đã vô tình bước về phía bầy báo săn mà không hề hay biết mối nguy hiểm đang lơ lửng trên đầu mình. Bầy báo săn đã không tốn công sức nhiều cũng có thể có được bữa ăn 'dâng đến tận miệng'.

Chỉ đợi cho nạn nhân đi vào sát phạm vi của mình, cả ba vọt ra và sử dụng tốc độ tuyệt hảo của mình để hạ gục con linh dương. Đoạn phim được du khách tham quan thiên nhiên hoang dã có tên Michael Tilley, 25 tuổi ghi hình tại Khu Bảo tồn Trò chơi MalaMala, Nam Phi.

Xem video:

 

báo săn linh dương

Ngắm hai con tê giác trắng phương bắc cuối cùng trên thế giới

Loài tê giác phương bắc trắng từng sinh sống rất nhiều ở Trung Phi nhưng do bị săn bắt trộm để lấy sừng nên sau khi con đực cuối cùng chết năm 2018, phân loài này đã tuyệt chủng ngoài thiên nhiên hoang dã. Một số nhà khoa học Kenya và quốc tế đang cố gắng tìm cách khôi phục loài tê giác trắng này bằng cách thụ tinh nhân tạo, sử dụng trứng của hai con tê giác cái và tinh trùng lấy ra trước khi con đực cuối cùng chết đi.