Clip: Kinh ngạc cảnh tượng rắn đuôi chuông 'chễm chệ' trên lưng rùa cạn

21/06/2020, 07:26

Đoạn video ấn tượng về một con rắn đuôi chuông lười di chuyển, “cưỡi” trên lưng rùa sa mạc khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Rắn rung chuông, hay rắn đuôi chuông, là một nhóm rắn độc thuộc các chi Crotalus và Sistrurus thuộc phân họ Crotalinae (rắn hang).

Có 32 loài rắn chuông với từ 65-70 phân loài, tất cả chúng đều là loài bản địa châu Mỹ, từ phía nam Canada đến miền trung Argentina.

Clip: Kinh ngạc cảnh tượng rắn đuôi chuông chễm chệ trên lưng rùa cạn - Ảnh 2.
 

Rắn chuông là loài chỉ sinh sống tại khu vực châu Mỹ. Chúng được mệnh danh là loài rắn độc nhất nước Mỹ và có thể dễ dàng nhận biết bởi tiếng rung đuôi đặc trưng rất giống với tiếng chuông.

Lượng nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh của các con mồi như chuột, chim và một số loại động vật nhỏ khác. Sau đó khiến cho tim của nạn nhân ngừng đập chỉ một vài phút sau khi bị cắn.

Mario El Pachuco, một người đàn ông đã ghi lại được hình ảnh một con rùa sa mạc đang chậm rãi di chuyển với rắn đuôi chuông trên lưng ở Arizona, Mỹ. Con rắn này thuộc loài rắn đuôi chuông vảy kim cương có độc, sinh sống chủ yếu ở Mỹ và Mexico.

El Pachuco cho biết, khi anh bắt đầu chụp ảnh thì con rắn trượt dần xuống khỏi mai rùa. Việc rắn đuôi chuông và rùa cạn sống cùng hang không phải hiếm. Nhưng cảnh tượng chúng cùng nhau "đi" như này thực sự rất hiếm khi xảy ra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Kinh ngạc cảnh tượng rắn đuôi chuông 'chễm chệ' trên lưng rùa cạn