Clip: Hổ mang con bất lực giãy giụa trong lớp tơ nhện cực dính và bền

Hổ mang con khi đối đầu với bầy nhện ma mãnh đã không thể thoát khỏi cái chết và đành để nhện treo ngược lên để ăn thịt dần.

Một con rắn hổ mang con đã có một cuộc chiến sinh tử với những con nhện Orb-weaver (thuộc họ nhện Araneidae) và có một kết cục đầy bi thảm. Dù hổ mang con đã có nọc độc nguy hiểm cũng như kỹ năng săn mồi như con trưởng thành nhưng cũng đành bất lực trước tơ nhện.

Tơ nhện là một chất liệu tự nhiên (protein) vô cùng bền chắc, độ bền vững của chúng thậm chí còn gấp 5 lần thép! Tơ giúp nhện có thể giăng lưới tóm gọn con mồi lớn mà không sợ nạn nhân có thể phá đứt tấm mạng nhện để chạy thoát.

Những con nhện đã giăng tơ cực nhanh để khiến hổ mang con bị "đóng băng", không thể bỏ chạy mà chỉ có thể giãy giụa yếu ớt. Con nhện sẽ chờ cho con rắn chết hẳn và hút dịch lỏng trong cơ thể nạn nhân của mình.

Xem video:

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
FPT Shop mở bán iPhone 12 chính hãng vào lúc giữa đêm
FPT Shop mở bán iPhone 12 chính hãng vào lúc giữa đêm
Đúng 0g đêm qua, ngày 27/11, hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT đã lên kệ iPhone 12 Series chính hãng với ưu đãi lên đến 5.000.000 đồng. Đây là chuỗi cửa hàng chính hãng đầu tiên mở bán iPhone 12 Series tại Việt Nam.

Đọc nhiều