Thứ sáu, 25/06/2021 14:13 | Điểm tin:

Clip: Dùng thuốc an thần giải cứu hươu cao cổ khỏi chiếc lốp xe

Thứ ba, 01/12/2020 11:49
Một con hươu cao cổ ở Kenya đã mắc kẹt vào một chiếc lốp xe và nó cố gắng chạy trốn khi được cơ quan chức năng giải cứu.

Đoạn clip do Shazaad Kasmani quay cho thấy các cơ quan chức năng theo dõi con hươu cao cổ bị mắc kẹt một chiếc lốp trên cổ. Họ cố gắng tiếp cận nhưng con hươu cao cổ thì cố gắng chạy trốn. Chính vì vậy, họ đã phải dùng thuốc an thần cho nó sau đó.

Kasmani cho biết: "Chúng tôi nhận được thông tin rằng một con hươu cao cổ tại khu bảo tồn động vật hoang dã được phát hiện với một chiếc vòng cổ kỳ quặc quanh cổ. Khi đến hiện trường, chúng tôi phát hiện ra rằng con hươu cao cổ có tên Suzie bằng cách nào đó đã lấy được một chiếc lốp xe bỏ đi".

Kasmani là nhân viên của tổ chức bảo vệ động vật hoang dã. Sau khi dành cả buổi chiều để theo dõi con hươu cao cổ đi bộ, bác sĩ thú y và đội đã tìm cách sử dụng phi tiêu có chứa thuốc an thần bắn vào Suzie rồi nhanh chóng tháo lốp xe ra khỏi cổ nó. Con hươu cao cổ cũng đã được điều trị vết cắt và rách da do lốp xe tạo ra. Hiện tại nó đã phục hồi hoàn toàn.