Chủ Nhật, 07/03/2021, 10:29 (GMT+7) | Điểm tin:

Clip: Đi chơi không chọn ngày, ếch ương gặp đúng rắn nước đói ăn

Chủ Nhật, 28/06/2020, 11:19 (GMT+7)
Rắn nước đói ăn gặp đúng ếch ương bụng bự đang lang thang và dĩ nhiên, cái kết được dự đoán không sai ly nào.

Là loài động vật không có độc, rắn nước sở hữu những múi cơ chắc khỏe có thể giết chết kẻ thù chỉ bằng một cái siết chặt.

Rắn nước đói ăn tình cờ phát hiện được một con ếch ương, không ngần ngại khơi mào, rắn nước lao đến con mồi với tốc độ cao và cắn ngập thân con ếch khiến ếch ta choáng váng giãy giụa.

Tuy nhiên với kích thước khá lớn của rắn nước cùng chiều dài hơn 3m, mọi cố gắng của ếch đều vô nghĩa, hiển nhiên bữa trưa vui vẻ đã đến với kẻ mạnh.

Đoạn clip ghi lại cảnh con rắn chật vật để có thể tiêu hóa con mồi, hình như hơi khó khăn cho rắn khi liên tục phải nhả con mồi và tìm cách ăn sao cho hợp lý.

Sau khi nuốt gần trọn con mồi, con rắn ngay lập tức trườn đi.

Được biết, hiện tại số lượng ếch giảm mạnh khiến rắn thiếu thức ăn, giảm cả về số lượng cá thể lẫn tính đa dạng loài.

Các nhà khoa học chưa rõ chính xác có bao nhiêu loài rắn suy giảm vì hiếm khi quan sát được chúng. Tuy nhiên, họ chắc chắn nguyên nhân là sự thiếu hụt ếch mà không phải các yếu tố môi trường khác do công viên quốc gia được bảo vệ nghiêm ngặt. Rắn không mất môi trường sống hay bị ô nhiễm ảnh hưởng.

Dịch khống chế, vắc xin đang về: Tính toán mở dần, đón khách quốc tế

Từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế với các nhóm khách, quốc gia cụ thể; tổ chức ngay các chương trình kích cầu du lịch nội địa; kiến nghị Chính phủ tiếp tục hỗ trợ,... hàng loạt giải pháp được đề xuất để phục hồi du lịch.