Thứ ba, 22/06/2021 16:20 | Điểm tin:

Clip: Đại bàng lộng hành trên lãnh thổ của báo sư tử, kẻ đi săn bỗng trở thành con mồi

Thứ năm, 03/09/2020 13:06
Vô tư săn mồi trên vách núi hiểm trở, đại bàng không hề biết mình đang xâm phạm lãnh thổ của báo sư tử. Cuộc chiến giữa bá chủ bầu trời và kẻ săn mồi vùng núi đá sẽ có kết cục ra sao?

Clip: Đại bàng lộng hành trên lãnh thổ của báo sư tử, kẻ đi săn bỗng trở thành con mồi

Đại bàng là một loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc bộ Ưng. Chúng sinh sống nhiều ở núi cao, thống trị cả vùng trời rộng lớn. Loài chim hung dữ này săn rất nhiều con mồi, từ cá, rắn rết, bò sát, gặm nhấm đến những loài ăn cỏ cỡ vừa như dê, cừu,...

Đại bàng khét tiếng với độ thiện chiến, sẵn sàng đồi đầu với cả những kẻ ăn thịt cỡ lớn như sói xám và gấu nâu. Sở hữu khả năng chao lượn thần tốc trên không, lại được trang bị cắp vuốt sắc và chiếc mỏ khoằm đáng sợ, đại bàng gần như không sợ bất kỳ kẻ thù nào.

Là một loài chim khôn ngoan, đại bàng tận dụng nhãn quan tinh tường để quan sát toàn cảnh khu vực trước khi hành động. Chính vì vậy nên ít con mồi nào có thể trốn thoát một khi đã rơi vào tầm ngắm của đại bàng. Dẫu vậy, không phải lúc nào đại bàng cũng phát hiện được những mối nguy tiềm tàng.

Trong đoạn video, con đại bàng phát hiện và khóa mục tiêu vào con thỏ hoang. Sau khi quan sát một lượt, nó lao thẳng vào con mồi, dùng cặp vuốt sắc ghim con thỏ xuống đất, khóa cứng đồng đời kết liễu mục tiêu. 

Tưởng rằng đây tiếp tục là một chuyến săn dễ dàng, con đại bàng từ tốn ăn thịt thỏ ngay trên vách núi. Tuy nhiên con đại bàng tự đại không hề biết toàn bộ hành động của nó đã bị báo sư tử phát hiện.

Với lối săn mồi lẩn khất, báo sư tử từ từ tiếp cận chúa tể bầu trời và khi đã ở cự ly hoàn hảo thì nhảy bổ vào người con đại bàng, nhe răng cắn thẳng vào cổ con mồi. 

Con đại bàng bị tấn công bất ngờ, không kịp phản kháng, 2 vuốt đâm sâu vào da thịt con thỏ không thể rút ra để đáp trả con báo sư tử. Cuối cùng kết cục của chúa tể bầu trời là trở thành miếng mồi ngon cho báo sư tử.