Chủ Nhật, 11/04/2021, 20:57 (GMT+7) | Điểm tin:

Clip: Chim dikkop né đòn siêu phàm, kỳ đà chán nản bỏ đi

Chủ Nhật, 27/12/2020, 18:47 (GMT+7)
Chim dikkop nổi giận để bảo vệ sự nghỉ ngơi của cá sấu, và cũng chính là để bảo vệ những quả trứng của chúng.

Khu vực bờ sông với sự xâm chiếm của những con cá sấu có vẻ không phải là một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi. Nhưng với cặp chim dikkop này thì khác, chúng làm tổ ngay bên cạnh một con cá sấu khổng lồ.

Những con cá sấu dường như cũng nhận ra một điều rằng lũ chim không phải là mối đe dọa đối với nó. Trái lại, những con chim dikkop này chính là những giám sát viên bảo vệ sự nghỉ ngơi của con bò sát khổng lồ.

Kỳ đà là một kẻ trộm trứng siêu giỏi, sự xuất hiện của nó kích hoạt cuộc nổi giận của chim dikkop. Trong cơn nổi giận, cặp đôi thống nhất làm cho họ trông to lớn hơn bằng cách dang rộng đôi cánh. Chấm trắng nổi bật trên bộ lông cánh màu đen càng tăng thêm vẻ khiếp sợ của chúng.

Những con chim đang cố gắng che đậy ổ trứng và đuổi kỳ đà ra khỏi sự nghỉ ngơi của cá sấu. Con kỳ đà hung dữ được trang bị hàm răng sắc nhọn và một chiếc đuôi như chiếc roi, đe dọa đến sự an nguy của những quả trứng.

Cuối cùng, những quả trứng được an toàn dưới sự bảo vệ của cặp chim dikkop. Cá sấu cũng có được một kỳ nghỉ bình yên. Còn con kỳ đà buộc phải bỏ đi kiếm tìm cơ hội ở một nơi khác.

 

'Túi nguyên thủy' ở bụng mèo và những điều chưa biết

Có thể bạn không biết rằng, mèo có một bộ phận được gọi là "túi nguyên thủy". Nó nằm dọc theo chiều dài của bụng mèo. Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng đó là do mèo béo dẫn đến bụng phệ.