Thứ Ba, 13/04/2021, 18:59 (GMT+7) | Điểm tin:

Clip: Bị cá voi sát thủ truy sát, rái cá nhanh trí nhảy lên thuyền để thoát thân

Thứ Ba, 08/09/2020, 13:24 (GMT+7)
Bị cá voi sát thủ truy sát, chú rái cá nhanh trí nhảy lên thuyền để thoát thân trong sự ngỡ ngàng của người hướng dẫn viên du lịch.

Trong chuyến khám phá vịnh Kachemak, Alaska, Mỹ vào ngày 26/7. Hướng dẫn viên John Dornellas phát hiện một con rái cá biển, đang bị ba con cá voi sát thủ truy đuổi. Anh John Dornellas đã nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc đáng kinh ngạc, khi con rái cá nhảy lên thuyền của anh để trốn thoát khỏi đàn cá voi sát thủ.

John Dornellas cho biết anh vô cùng ngạc nhiên, khi thấy con rái cá có hành động cực kì thông minh như vậy. Thậm chí John Dornellas đã trấn an con rái cá để nó đỡ hoảng sợ và định nhảy xuống biển. Sau một khoảng thời gian chờ đợi đàn cá voi sát thủ rời đi, con rái cá mới trở lại xuống biển.

Theo John, trước đó đàn cá voi sát thủ bơi đến gần, anh đã trông thấy miệng sinh vật to lớn kia đang ngậm thứ gì đó mà anh cho rằng có thể đó là con non của rái cá. Đây có thể là một gia đình cá voi sát thủ gồm cá bố mẹ và một con non. Rất có thể cá voi bố mẹ đang dạy con non cách săn mồi.

Lượng bụi không gian rơi xuống Trái Đất mỗi năm là bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Earth & Planetary Science Letters, có tới 5.200 tấn bụi không gian tích tụ trên bề mặt Trái Đất mỗi năm, thực chất là sản phẩm những mảnh vỡ của sao chổi và tiểu hành tinh.