Clip: Báo hoa mai tấn công chó nhà một cách liều lĩnh, đèn pha rọi sáng cũng không sợ hãi

Báo hoa mai rất thích ăn thịt chó và sẵn sàng liều lĩnh xông vào nhà dân để giết chó nuôi vì những con mồi này có khả năng tự vệ yếu ớt và ít cảnh giác.

Xem video:

Báo hoa mai là loài thú ăn thịt đang đứng trước sức ép về không gian sống do con người ngày càng thu hẹp diện tích rừng. Điều đó khiến cho chúng thường xảy ra những xung đột với con người khi đi vào các khu dân cư kiếm ăn.

Những vật nuôi của con người như chó hay mèo thường bị xem như con mồi của báo hoa mai, thay vì tránh xa các khu đông dân thì báo hoa mai lại thường bén mảng đến nhà dân để săn mồi. Những con mồi đã được thuần hóa với khả năng chống trả yếu ớt sẽ dễ dàng bị báo hạ gục.

Một con chó nhà đã bị báo hoa mai tấn công trong đêm tối, con báo đã cắn vào cổ họng nạn nhân và chờ con chó chết hẳn mới kéo lê vào rừng rậm để ăn thịt. Những vụ việc như dưới đây thường xảy ra ở Ấn Độ và châu Phi.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Người đàn ông dắt theo chó choáng váng vì bị mèo tấn công
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020, bạn có thể sử dụng ứng dụng Measure (Đo) để đo nhanh chiều cao từ chân đến đỉnh đầu, tóc, hoặc mũ của một người, thậm chí khi người đó đang ngồi trên ghế.
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Sau quá trình hoạt động, động cơ thông thường sẽ bị giảm công suất so với lúc mới sử dụng. Các nguyên nhân gây ra tình trạng giảm công suất động cơ có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố.

Đọc nhiều