Chủ Nhật, 07/03/2021, 10:09 (GMT+7) | Điểm tin:

Clip: Báo hoa mai tấn công chó nhà một cách liều lĩnh, đèn pha rọi sáng cũng không sợ hãi

Thứ Hai, 27/07/2020, 17:04 (GMT+7)
Báo hoa mai rất thích ăn thịt chó và sẵn sàng liều lĩnh xông vào nhà dân để giết chó nuôi vì những con mồi này có khả năng tự vệ yếu ớt và ít cảnh giác.

Xem video:

Báo hoa mai là loài thú ăn thịt đang đứng trước sức ép về không gian sống do con người ngày càng thu hẹp diện tích rừng. Điều đó khiến cho chúng thường xảy ra những xung đột với con người khi đi vào các khu dân cư kiếm ăn.

Những vật nuôi của con người như chó hay mèo thường bị xem như con mồi của báo hoa mai, thay vì tránh xa các khu đông dân thì báo hoa mai lại thường bén mảng đến nhà dân để săn mồi. Những con mồi đã được thuần hóa với khả năng chống trả yếu ớt sẽ dễ dàng bị báo hạ gục.

Một con chó nhà đã bị báo hoa mai tấn công trong đêm tối, con báo đã cắn vào cổ họng nạn nhân và chờ con chó chết hẳn mới kéo lê vào rừng rậm để ăn thịt. Những vụ việc như dưới đây thường xảy ra ở Ấn Độ và châu Phi.

Dịch khống chế, vắc xin đang về: Tính toán mở dần, đón khách quốc tế

Từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế với các nhóm khách, quốc gia cụ thể; tổ chức ngay các chương trình kích cầu du lịch nội địa; kiến nghị Chính phủ tiếp tục hỗ trợ,... hàng loạt giải pháp được đề xuất để phục hồi du lịch.