Thứ Ba, 18/05/2021, 02:38 (GMT+7) | Điểm tin:

Clip: Báo đốm trèo cây bắt chim cú ngoạn mục

Thứ Bảy, 10/10/2020, 11:21 (GMT+7)
Con báo đốm không gặp mấy khó khăn để kiếm cho mình một bữa sáng đủ tiêu chuẩn.

Phát hiện con cú đang ẩn náu trên cây cao khoảng 9m, nếu không bị phát hiện cho đến khi leo tới chảng ba của cái cây báo đốm có thể sẽ bắt được cú trước khi nó chạy trốn. Thời gian và tốc độ chính là chìa khóa cho chuyến đi săn này.

Những con cú đang tụ tập bên trong hốc cây, báo đốm nhanh chóng vào việc. Nó dùng hàm răng sắc nhọn của mình để phá cửa hốc. Một trong số những con cú đã nhanh chóng chuồn mất. Nhưng cơ hội dành cho báo đốm vẫn còn.

Chiến lược của nó đã diễn ra hoàn hảo khi nó tóm được con cú còn lại. Báo đốm loại bỏ hết lông trước khi ăn chúng. Một con cú tươi tắn là một bữa sáng đủ tiêu chuẩn đối với báo đốm.

báo đốm chim cú

Ngắm hai con tê giác trắng phương bắc cuối cùng trên thế giới

Loài tê giác phương bắc trắng từng sinh sống rất nhiều ở Trung Phi nhưng do bị săn bắt trộm để lấy sừng nên sau khi con đực cuối cùng chết năm 2018, phân loài này đã tuyệt chủng ngoài thiên nhiên hoang dã. Một số nhà khoa học Kenya và quốc tế đang cố gắng tìm cách khôi phục loài tê giác trắng này bằng cách thụ tinh nhân tạo, sử dụng trứng của hai con tê giác cái và tinh trùng lấy ra trước khi con đực cuối cùng chết đi.