Thứ Hai, 10/05/2021, 07:12 (GMT+7) | Điểm tin:

Clip: Báo đốm cái tung chiêu phá tan trận chiến đẫm máu giữa 2 con đực

Thứ Ba, 01/12/2020, 11:42 (GMT+7)
Con báo cái đã theo sát hai con báo đực từ khi cuộc chiến còn chưa bắt đầu, đó đã tung quái chiêu vào lúc cần thiết để thay đổi cục diện cấp bách.

Con báo cái đã theo sát 2 con báo đực từ khi chúng bắt đầu xuất hiện. Daniel Bailey, 28 tuổi, Hướng dẫn viên tại Mala Mala chia sẻ rằng anh ta đã vô cùng phấn khích khi phát hiện ra 2 con báo đực to lớn đang cố giành quyền giao phối với một con báo cái.

Một lát sau, 2 con báo đực bắt đầu chạy dọc theo nhau và sau đó một cuộc đụng độ nổ ra giữa hai con đực. Chỉ vài giây sau đó, cả hai con đực đều bị khóa vào nhau bằng răng và móng vuốt. Máu chảy ra ở cổ 1 trong 2 con báo đực. Con báo cái lúc này đã bắt kịp 2 kẻ hăng máu, khám nghiệm hiện trường ngay lập tức tung ra 1 quái chiêu. Cô ta tấn công vào gáy của con đực nhỏ hơn và điều này khiến cả ba con báo hoa mai bay lên không trung.

Con báo trẻ không biết chắc về kẻ tấn công đã buông tay và nhanh chóng tẩu thoát đến một gốc cây gần đó. Con báo lớn tuổi hơi bầm tím, chảy máu và mất phương hướng. Nó nằm xuống trong bóng râm, liếm và làm sạch vết thương của mình. Con cái kiểm tra anh ta một chút rồi biến mất vào những bụi cây để cố gắng tìm ra kẻ chiến thắng.