Chuyện như đùa: Lững thững đi dạo, báo hoa mai chộp được con mồi 'dễ như ăn kẹo'!

Việc săn mồi vốn không phải là điều dễ dàng, kẻ ăn thịt phải bỏ công sức để có được thành quả. Thế nhưng đôi khi may mắn cũng mỉm cười với chúng, như trong tình huống này.

Một con báo hoa mai đang chậm rãi tiến tới một hồ nước để uống nước mà không hề nhận ra rằng trước đó có một con linh dương Nam Phi (danh pháp hai phần: Cephalophus dorsalis) đã tới đó.

Chuyện như đùa: Lững thững đi dạo, báo hoa mai chộp được con mồi dễ như ăn kẹo! - Ảnh 1.

Báo hoa mai ăn thịt linh dương. Ảnh: Dailymail

Điều đáng ngạc nhiên là bậc thầy săn mồi như báo hoa mai lại không hề nhận ra sự có mặt của linh dương và vẫn lững thững tiến tới hồ nước. Trong khi đó con linh dương cũng chẳng khá hơn khi chẳng có chút "linh cảm" gì rằng kẻ thù đang tới.

Chỉ khi con báo tới sát bờ thì mới phát hiện ra con mồi, nó phản xạ cực nhanh khi lao đến tóm gọn lấy linh dương. Sau đó nó đã tha lên cây để tránh sự dòm ngó của các loài ăn thịt khác, một bữa ăn quá dễ dàng và đầy may mắn đối với báo hoa mai.

Xem video: 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Hài hước mèo con say sưa đuổi bắt bóng trên TV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trục trặc 'chuyện ấy', đi khám ra ung thư
Trục trặc 'chuyện ấy', đi khám ra ung thư
Khoảng 6 tháng nay, ông M. rơi vào tình trạng 'trên bảo dưới không nghe'. Khi đi khám ông được bác sĩ cho làm các xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng. Kết quả ông bị ung thư tuyến tiền liệt.

Đọc nhiều