Chủ Nhật, 18/04/2021, 10:59 (GMT+7) | Điểm tin:

Chuột lũ lượt chui qua 'cánh cửa tử thần' để vào trong bình nước

Thứ Sáu, 03/07/2020, 08:39 (GMT+7)
Đây là mô hình bẫy chuột có thiết kế đơn giản mà chỉ cần vài đồ dùng bỏ đi, bạn hoàn toàn có thể tạo ra chiếc bẫy cho riêng nhà mình.

Chuột là một trong những loài động vật gặm nhấm gây phiền hà cho con người nhất, chúng phá hoại mùa màng, là vật chủ lan truyền nhiều bệnh, phá phách đồ đạc trong nhà và tai hại là chúng có tốc độ sinh sản cực kỳ nhanh.

Do đó, nhiều người tỏ ra khá bất lực vì trong nhà mình xuất hiện quá nhiều chuột. Nếu vậy một chiếc bẫy đơn giản bằng bình nước tinh khiết như bên dưới sẽ là một giải pháp tốt để có thể tóm gọn lũ chuột chỉ trong một "mẻ lưới".

Hãy cùng xem chiếc bẫy này được thiết kế như thế nào và nguyên lý hoạt động ra sao qua các hình ảnh dưới đây nhé:

Chuột lũ lượt chui qua cánh cửa tử thần để vào trong bình nước - Ảnh 1.

Để thiết kế chiếc bẫy như trên hình, bạn cần một bình nước tinh khiết bỏ đi, một ống nhựa PVC chữ L và quan trọng nhất chính là lối vào cho chuột.

Chuột lũ lượt chui qua cánh cửa tử thần để vào trong bình nước - Ảnh 2.

Đây là lối vào có bản lề nằm ở phía trên để chuột có thể dùng đầu đẩy cửa lên và chui vào nhưng lại không thể đi ra. Nói cách khác đây là lối vào một chiều mà thôi, một cánh cửa 'tử thần' mà chuột chỉ có thể vào chứ không thể ra!

Hãy để một ít mồi nhử như thức ăn thừa hay thóc, gạo... xung quanh và chủ yếu là ở bên trong chiếc bẫy để chuột bị thu hút, phải chui vào trong bình nước. Hãy để chiếc bẫy ở khu vực có nhiều chuột như bếp hay nhà kho và bạn sẽ phải bất ngờ vào sáng hôm sau đấy.

Xem video:

No data was load in this action.
No data was load in this action.