Thứ Ba, 18/05/2021, 01:39 (GMT+7) | Điểm tin:

Cho kiến giết bò cắn vào tay, sự đau đớn gây ra có thật sự đủ giết một con bò?

Thứ Hai, 17/08/2020, 16:23 (GMT+7)
Đoạn phim trải nghiệm thực tế được thực hiện với mục đích khoa học và giáo dục bởi chuyên gia động vật Coyote Peterson, do đó bạn không nên thực hiện điều tương tự tại nhà.

Đã bao giờ bạn nghe tới loài kiến có cái tên rất kêu kiến giết bò (cow killer) hay còn gọi là kiến lông nhung (danh pháp khoa học: Mutillidae). Chúng nổi tiếng với cú chích gây đau đớn dữ dội cho nạn nhân.

Kiến giết bò - loài kiến sở hữu cú đốt đau tê tái

Kiến giết bò thường sống ở các sa mạc phía nam nước Mỹ và chỉ những con cái mới có ngòi đốt. Loài kiến này được mệnh danh là một trong những loài côn trùng sở hữu khả năng cắn đốt tê tái nhất.

Vậy liệu một cú đốt của loài kiến này có thật sự giết chết cả một con bò?

Cho kiến giết bò cắn vào tay, sự đau đớn gây ra có thật sự đủ giết một con bò? - Ảnh 1.

Kiến giết bò. Ảnh: Tallahassee Democrat

Tất nhiên việc cú đốt của nó đủ giết bò chỉ là một huyền thoại. Điều này được chính chuyên gia động vật Coyote Peterson kiểm chứng khi cho một con kiến giết bò đốt vào tay mình, bạn sẽ được chứng kiến qua đoạn phim dưới đây.

Cho kiến giết bò cắn vào tay: Điều gì sẽ xảy ra?

Thực chất, kiến giết bò cũng không đơn thuần là kiến như tên gọi của nó, chúng thực ra là một loài ong không có cánh với hơn 300 giống khác nhau và thường sống trên mặt đất.

Trong series có tên gọi Breaking Trail bao gồm những thử thách về các loài động vật nguy hiểm của chuyên gia động vật Coyote Peterson, anh đã sử dụng chính cơ thể mình để trải nghiệm thực tế khi bị các loài côn trùng hay động vật nguy hiểm cắn.

Nếu bị loài kiến này cắn, nạn nhân sẽ vô cùng đau đớn trong 30 phút, cú đốt của chúng được xếp hạng giữa 1 và 3 trong thang điểm đau Schmidt (một loại thang gồm 4 điểm đánh giá mức độ đau đớn của các vết chích do côn trùng dây nên).

Cho kiến giết bò cắn vào tay, sự đau đớn gây ra có thật sự đủ giết một con bò? - Ảnh 2.

Thang điểm đau Schmidt với 4 cấp độ, màu càng đậm thì độ đau càng lớn và kiến đạn đứng đầu trong danh sách này. Ảnh: Compound Chem

Điều gì sẽ xảy ra nếu cho một con kiến giết bò cắn vào tay? Trải nghiệm thực tế do chính chuyên gia động vật Coyote Peterson thực hiện sẽ giúp bạn phần nào trả lời câu hỏi này.

Xem video:

Ngắm hai con tê giác trắng phương bắc cuối cùng trên thế giới

Loài tê giác phương bắc trắng từng sinh sống rất nhiều ở Trung Phi nhưng do bị săn bắt trộm để lấy sừng nên sau khi con đực cuối cùng chết năm 2018, phân loài này đã tuyệt chủng ngoài thiên nhiên hoang dã. Một số nhà khoa học Kenya và quốc tế đang cố gắng tìm cách khôi phục loài tê giác trắng này bằng cách thụ tinh nhân tạo, sử dụng trứng của hai con tê giác cái và tinh trùng lấy ra trước khi con đực cuối cùng chết đi.