Thứ sáu, 25/06/2021 02:09 | Điểm tin:

Chó giống hệt hổ tung tăng dạo phố khiến nhiều người giật mình

Thứ bảy, 21/11/2020 10:12
Các nhân chứng đã vô cùng hốt hoảng khi phát hiện một con hổ vằn đang được dắt đi dạo tung tăng trên phố. Tuy nhiên, sự thật lại khiến họ ngỡ ngàng.
Chó giống hệt hổ tung tăng dạo phố khiến nhiều người giật mình - 1

Mới đây, một đoạn video dắt hổ đi dạo đã gây sốt trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau khi đoạn clip được lan truyền, truyền thông địa phương đã nhanh chóng phát hiện ra rằng con vật thực chất là một con chó cưng đã được nhuộm lông và gắn đuôi giả.

Chó giống hệt hổ tung tăng dạo phố khiến nhiều người giật mình - 2

Theo MailOnline, con chó được cho là thuộc giống chó chăn cừu Caucasian Shepherd và được nhìn thấy ở thị trấn Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Tờ báo địa phương Zhangye Daily đưa tin nam chủ nhân đã nhuộm màu lông cho con chó giống như một chúa tể rừng xanh. Anh ta cũng quấn một cái đuôi giả trên lưng của nó. Không rõ liệu người đàn ông có sử dụng các màu nhuộm độc hại trên lông thú cưng của mình hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên một con vật được nhuộm màu khác vì sở thích của chủ nhân. Vào năm 2018, một con chó đã được nhuộm đỏ toàn thân và được bán cho một người đàn ông “thích màu mè”.

Các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật đã phát hiện ra con chó và lo lắng rằng phương pháp nhuộm lông có thể gây hại cho nó. Chú chó có biệt danh là Scarlet, được phát hiện trên phố cùng một người đàn ông sống trong trại tị nạn ở thị trấn Schimatari, Hy Lạp.

Người đàn ông tuyên bố anh ta đã trả 150 euro (4,1 triệu đồng) cho con chó vì thích màu của nó. Chất tạo màu được tìm thấy là thuốc nhuộm tóc. Một bác sĩ thú y cho biết rất may da của con chó không bị tổn hại do hành động liều lĩnh.

Sau khi được đưa về nơi trú ẩn động vật, con chó may mắn đã được nhận nuôi trong một ngôi nhà hoàn toàn mới với những người chủ mới. Các bức ảnh được chia sẻ cũng cho thấy nó trở nên hạnh phúc và giống một con chó bình thường hơn.

Những người nuôi chó được khuyến cáo không nên sử dụng các sản phẩm dành cho người như thuốc nhuộm tóc cho chó vì lông và da của chúng có sự khác biệt đáng kể với da và lông, tóc của con người.