Cạp nia nhốt chung rết độc: Chỉ 1 kẻ sống, kẻ còn lại hứng kết cục đau đớn vì bị gặm nhấm đến chết

Có thể dễ dàng nhìn ra kết cục của trận chiến này.

Cạp nia (tên khoa học: Bungarus) là một loài rắn cực độc có ngoại hình khoang đen trắng xen kẽ. Nọc độc của chúng tác động vào hệ thần kinh, độc tính mạnh hơn rắn hổ mang rất nhiều lần. Trước khi người ta tìm ra phương thuốc chữa trị vết cắn của loài rắn này, tỷ lệ tử vong lên đến 75%.

Tuy nhiên, khi đương đầu với một đối thủ cũng có nọc độc thì con rắn cạp nia con dưới đây lại hoàn toàn bị khắc chế. Kẻ đó chính là một con rết độc to lớn, dù nọc độc của rết không thể so sánh với cạp nia nhưng trong cuộc chiến này thì nọc độc lại không mang nhiều ý nghĩa.

Con rết sở hữu một lớp áo giáp vỏ cutin cứng khiến con rắn độc không cách nào cắn vào đối thủ để tiêm nọc. Thêm vào đó, rết còn có cặp kìm độc cùng những đôi chân khỏe, có thể giữ chặt cạp nia mà gặm nhấm từ từ cho đến khi con rắn chết hẳn.

Xem video:

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Toàn cảnh Khải Hoàn Môn - nơi 12 đại lộ giao nhau ở Pháp
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giỏ quà Tết 2021 tìm ngách đặc sản
Giỏ quà Tết 2021 tìm ngách đặc sản
Tìm ngách mới ở các món đặc sản vùng miền của nông nghiệp Việt là cách các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm giỏ/hộp quà Tết 2021 thúc đẩy thị trường trong bối cảnh người dân có xu hướng tiết giảm chi tiêu vì tác động của dịch bệnh.

Đọc nhiều