Thứ năm, 17/06/2021 10:06 | Điểm tin:

Các safari kỳ thú tiếp cận những 'gã khổng lồ' hoang dã châu Phi

Thứ ba, 11/08/2020 09:58
Thật khó tả cảm giác hồi hộp khi du khách mặt đối mặt với những “gã khổng lồ” và loài vật “huyền bí” qua trải nghiệm các safari độc đáo kiểu “xa mãi châu Phi”.
Các safari kỳ thú tiếp cận những “gã khổng lồ” hoang dã châu Phi - 1

Tới khu Bảo tồn trò chơi trung tâm Kalahari ở Boswana, du khách cũng có thể nhìn thấy những “gã khổng lồ thanh lịch” hươu cao cổ.

Safari là loại hình du lịch kiểu đi săn, hành trình bằng đường bộ phổ biến nhất tại khu vực đông và trung Phi, với các chuyến phiêu lưu trải nghiệm những vùng đất xa xôi như trong bộ phim Xa mãi châu Phi (Out of Africa).

Báo Daily Mail gợi ý một số safari hấp dẫn để du khách có thể lên kế hoạch trước cho tương lai như sau:

1. “Elephantasy”

Các safari kỳ thú tiếp cận những “gã khổng lồ” hoang dã châu Phi - 2

Safari “Elephantasy” giúp du khách có thể tiếp cận các “gã khổng lồ” voi và sư tử trong Vườn quốc gia Mana Pools ở Zimbabwe.

Qua các safari tại Vườn quốc gia Mana Pools của Zimbabwe, du khách sẽ có được trải nghiệm thú vị tương tự như nội dung cuốn sách “Elephantasy” của nữ văn sĩ Maria Elena Walsh người Argentina.

2. African Bush Camps

Các safari kỳ thú tiếp cận những “gã khổng lồ” hoang dã châu Phi - 3

African Bush Camps (Trại cây bụi châu Phi) có 6 điểm đến tại Botswana, 1 tại Zambia và 9 tại Zimbabwe. (Ảnh: africanbushcamps)

Tham gia safari hạng sang African Bush Camps, du khách sẽ lưu lại trong những khu trại thân thiện với môi trường, từ đó đi bộ khám phá và trải nghiệm nhiều “trò chơi” thú vị tiếp cận các loài động vật hoang dã.

3. Gorlilla “kỳ bí” ở Uganda

Các safari kỳ thú tiếp cận những “gã khổng lồ” hoang dã châu Phi - 4

Vườn quốc gia Bwindi Impenetrable là nơi sinh sống của loài gorilla (khỉ đột) núi.

Từ khu nhà nghỉ bằng gỗ Mahogany Springs Lodge ở gần Vườn quốc gia Bwindi của Uganda, du khách có thể lần theo dấu gorilla tới tận ổ để xem các gia đình gorilla tương tác với nhau như thế nào.

4. Tinh tinh quý hiếm ở Tanzania

Các safari kỳ thú tiếp cận những “gã khổng lồ” hoang dã châu Phi - 5

Dãy núi Mahale ven bờ hồ Tanganyika, Tanzania là nơi sinh sống của quần thể tinh tinh hoang dã lớn nhất thế giới. (Ảnh: tanzania-horizon)

Tới dãy núi Mahale ven bờ hồ Tanganyika của Tanzania, du khách được trải nghiệm đi bộ theo những con đường mòn trên các sườn núi xuyên qua rừng rậm, những dòng suối và thác nước trong vắt để đến nơi có thể quan sát loài tinh tinh.

5. Báo hoa mai ở Zambia

Các safari kỳ thú tiếp cận những “gã khổng lồ” hoang dã châu Phi - 6

Safari từ Island Bush Camp - một trong những khu cắm trại hẻo lánh nhất ở South Luangwa, Zambia – có thể giúp du khách tiếp cận “gã khổng lồ” báo hoa mai. (Ảnh: travelafricamagazin)

Island Bush Camp là nơi khởi nguồn các hành trình đi bộ săn thú. Đây là nơi có nhiều động vật hoang dã nên du khách có thể bắt gặp cả “gã khổng lồ” báo hoa mai nếu may mắn.

6. Sư tử Kalahari ở Boswana

Các safari kỳ thú tiếp cận những “gã khổng lồ” hoang dã châu Phi - 7

Khu bảo tồn tư nhân Dinaka ở rìa phía bắc khu Bảo tồn trò chơi trung tâm Kalahari ở sa mạc Kalahari của Boswana, là nơi sinh sống của sư tử Kalahari... (Ảnh: tasda.co.za)

Tới khu Bảo tồn trò chơi trung tâm Kalahari du khách có thể được quan sát gần các “gã khổng lồ” hoang dã như sư tử Kalahari, hươu cao cổ…

7. Cắm trại trên núi Ras Dashen, Ethiopia

Các safari kỳ thú tiếp cận những “gã khổng lồ” hoang dã châu Phi - 8

Đi bộ leo lên đỉnh Ras Dashen cao 4.543m - đỉnh cao nhất dãy núi Simien của Ethiopia - là một safari “để đời”. Du khách cũng có thể kết hợp quan sát động vật hoang dã, ngắm phong cảnh ngoạn mục…

8. Cận cảnh thiên nhiên hoang dã Zambia

Các safari kỳ thú tiếp cận những “gã khổng lồ” hoang dã châu Phi - 9

Một chú voi thân thiện tới “kiểm tra thực đơn bữa trưa” tại khu cắm trại Mapazi, Zambia.

Safari tại khu cắm trại Mapazi ở Vườn quốc gia Nam Luangwa, Zambia sẽ đưa du khách đi săn theo sở thích và được tạo cơ hội gần gũi hơn với thiên nhiên hoang dã, bao gồm cả tiếp xúc với “gã khổng lồ” voi…