Cá sấu mẹ đang định đưa con xuống nước thì kẻ thù đến tổ giết hại, liệu trận chiến sẽ ra sao?

Thứ Sáu, 04/12/2020, 11:09 (GMT+7)
Đối thủ đã tấn công vào tận tổ nhằm giết hại những con cá sấu con, liệu con cá sấu mẹ có đánh bật được kẻ thù này?

Cá sấu là sinh vật đáng sợ, là cỗ máy săn mồi hàng đầu thế giới động vật và là niềm cảm hứng cho nhiều bộ phim kinh dị ra đời. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các sinh vật khác, cá sấu phải đấu tranh sinh tồn khốc liệt mới có thể tồn tại được.

Dù cá sấu được xem là sinh vật 'máu lạnh' theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhưng thực ra những con cá sấu cái lại là những bà mẹ vô cùng dịu dàng và hết lòng bảo vệ con.

Tuy hàm răng của chúng cực kỳ sắc bén với lực cắn thuộc top đầu giới động vật nhưng khi những đứa con của chúng nở ra, cá sấu mẹ lại có thể dùng miệng để đưa 1 số lượng lớn cá sấu con xuống nước mà không hề làm bị thương một đứa con nào.

Con cá sấu mẹ dưới đây cũng đang thực hiện điều tương tự thì bất ngờ bị một con cá sấu khác tấn công tổ và giết chết các con cá sấu con. Đây là cuộc chiến tranh giành địa bàn vì cá sấu là loài có tập tính bảo vệ lãnh thổ rất cao.

Cá sấu mẹ đã phải nhanh chóng đưa những đứa con còn lại xuống nước, kẻ thù vẫn tiếp tục gây khó khăn nhưng cuối cùng thì những con cá sấu con cũng xuống nước an toàn và được cá sấu mẹ bảo vệ.

Xem video: