Cá sấu lũ lượt kéo đến 'ăn tiệc' thì bị hà mã chặn đường: Kết cục ra sao?

24/07/2020, 17:00

Hà mã được xem là loài động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi và thậm chí còn đáng sợ hơn cả cá sấu, liệu nó có thể bảo vệ được xác của đồng loại trước bầy cá sấu háu đói.

Tại con sông Luangwa của Zambia, một đàn cá sấu đã lũ lượt kéo nhau đến vì đánh hơi thấy mùi thức ăn là xác của một con hà mã đã chết. Thức ăn vào mùa khô hạn kéo dài rất khan hiếm nên cá sấu cũng không từ chối dù món thịt không còn tươi ngon.

Cá sấu thường ăn thịt con mồi cùng nhau vì khi đó chúng có thể hỗ trợ nhau trong việc xé thịt nạn nhân. Trong đó cú 'vặn xoắn tử thần" (death roll) chính là cách mà cá sấu thường xuyên sử dụng nhất.

Tuy nhiên, bữa tiệc cũng không diễn ra thuận lợi vì một con hà mã đã xuất hiện và cố gắng bảo vệ xác của đồng loại. Đáng tiếc cơn đói cũng như số lượng vượt trội đã khiến cá sấu trở nên điên cuồng lao đến khiến hà mã cũng bất lực.

Xem video:

Bài liên quan
Cá sấu tinh ranh, ra đòn chớp nhoáng hạ sát linh dương đầu bò
Những con cá sấu ở sông Grumeti thuộc Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania biết chính xác thời điểm đàn linh dương đầu bò vượt sông tìm vùng đất mới và chúng không bỏ qua cơ hội để tìm kiếm những bữa ăn thịnh soạn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cá sấu lũ lượt kéo đến 'ăn tiệc' thì bị hà mã chặn đường: Kết cục ra sao?