Thứ Ba, 13/04/2021, 21:50 (GMT+7) | Điểm tin:

Cá mập xám táo tợn tranh cướp cá với ngư dân ngoài khơi Scotland

Thứ Năm, 11/06/2020, 10:19 (GMT+7)
Đoạn video quay lại cảnh một con cá mập xám bất ngờ cướp đi con cá mới câu được của một ngư dân ở ngoài khơi bờ biển phía tây nam Scotland đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.
Cá mập xám táo tợn tranh cướp cá với ngư dân ngoài khơi Scotland - 1

Con cá mập xám bất ngờ trồi lên cướp cá của Stuart

Tờ Daily Record đưa tin, Stuart Ritchie, một ngư dân lâu năm tại thị trấn Kilwinning, tây nam Scotland, đang câu cá trên một con thuyền kayak ở Vịnh Luce, Wigtownshire vào khoảng 2 giờ chiều ngày 8/6 thì phát hiện ra thuyền của anh bị kéo mạnh về phía sau.

Khi kiểm tra, Stuart phát hiện vừa có một chú cá lớn cắn câu. Khi ngư dân 36 tuổi đang định kéo cần, mang con cá lên thuyền, bỗng nhiên một con cá mập xám xuất hiện và cướp đi chiến lợi phẩm của anh.

Là một người yêu thích việc quay phim khi đi biển, Stuart đã quay lại cảnh tượng hy hữu này.

Ban đầu, anh đã rất sốc khi nhận ra “đối thủ” của mình là một con cá mập xám. Sau đó, Stuart đã quên đi nỗi buồn bị cướp mất bữa tối và vui vẻ chọn các góc để quay lại cuộc chạm trán bất ngờ.

Trả lời phỏng vấn của Daily Record, anh cho biết: “Con vật bỗng nhiên trồi lên khỏi mặt nước và mãi tôi mới nhận ra đó là một con cá mập xám.

Trước khi tôi thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra, con cá mập đã ngoạm lấy con cá tôi câu được và lặn xuống nước cùng chiến lợi phẩm của mình”, Stuart kể lại.

Chàng ngư dân cũng cho hay anh thường xuyên đi câu cá tại khu vực này nhưng hiếm khi thấy cá mập xám tranh cướp cá với các tay câu. “Đó là điều rất hiếm gặp. Có thể bạn sẽ thấy chúng ở vùng nước nhiệt đới, nhưng hiếm khi nhìn thấy cá mập xám trồi lên mặt nước”, Stuart nhận định.

Cá mập xám táo tợn tranh cướp cá với ngư dân ngoài khơi Scotland - 2
Anh Stuart cùng một con cá mập xám anh câu được trước đó.

Theo Daily Record, cá mập xám trưởng thành có thể đạt chiều dài 2m và thường xuyên xuất hiện ở các vịnh nước ở Scotland trong mùa hè, trước khi tiến hành cuộc di cư thường niên tới các vùng biển Bồ Đào Nha, quần đảo Canary hay bắc Iceland. Tại Scotland, cá mập xám được bảo vệ và sẽ được ngư dân thả lại xuống biển nếu bắt được.

Lượng bụi không gian rơi xuống Trái Đất mỗi năm là bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Earth & Planetary Science Letters, có tới 5.200 tấn bụi không gian tích tụ trên bề mặt Trái Đất mỗi năm, thực chất là sản phẩm những mảnh vỡ của sao chổi và tiểu hành tinh.