Thứ tư, 23/06/2021 05:44 | Điểm tin:

Bị kẻ thù nuốt chửng vào bụng, rắn nâu vẫn thoát chết kỳ diệu

Thứ sáu, 10/07/2020 10:29
Cận cảnh quá trình con rắn đen nhả con rắn nâu trong bụng ra khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Bất ngờ hơn con rắn nâu sau khi được nhả ra nó vẫn sống sót.

Đoạn video được một người đàn ông vô tình quay được bên ven đường thành phố Newton, bang Texas (Mỹ). Người này rất ngạc nhiên vì con rắn nâu đã bị nuốt trọn, nhưng sau khi được nhả ra vẫn còn sống.

Theo lý giải có thể con rắn đen bị quá tải khi nuốt con rắn nâu có kích thước dài hơn nó, hoặc khi cảm thấy bị đe dọa, con rắn đi săn buộc phải nhả con mồi đã nằm trong bụng ra.

Bị kẻ thù nuốt chửng vào bụng, rắn nâu vẫn thoát chết kỳ diệu

Theo các nhà sinh vật học, khi rắn nhả mồi thì quá trình tiêu hóa của nó vẫn chưa diễn ra. Quá trình này khác hoàn toàn với việc rắn ợ mồi. Điều này giải thích lý do cho việc con rắn nâu nhạt vẫn sống sót sau khi bị rắn đen nuốt trọn vào bụng.

Rắn nâu phương đông là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới , gây ra nhiều ca tử vong ở Australia hơn bất kỳ loài rắn nào khác. Không chỉ là loài rắn độc thứ hai trên đất liền, chúng còn phát triển mạnh ở khu dân cư, đặc biệt là những trang trại nhiều chuột thuộc vùng nông thôn.

Bị kẻ thù nuốt chửng vào bụng, rắn nâu vẫn thoát chết kỳ diệu - Ảnh 3.

Rắn nâu phương đông được xem là loài rắn độc thứ hai trên thế giới.

Có chiều dài từ 2,5 tới 4m, rắn đen là loài rắn bò nhanh nhất thế giới với vận tốc 16 - 20km/h. Sở dĩ chúng được gọi là mamba đen vì miệng chúng màu đen, trong khi vảy của chúng thì có thể là vàng xanh hay xám. Không chỉ nổi tiếng bởi tốc độ di chuyển, loài này còn được biết đến bởi sự hung hăng và sở hữu nọc độc giết người chỉ trong gang tấc.