Bị cá voi quẫy đuôi đập trúng người, cô gái bị thương nặng ở ngực

Du khách bị thương nặng ở ngực và phải cấp cứu bằng máy bay sau khi nhận cú giáng chí mạng khi cá voi quẫy đuôi đập trúng người.

Một nữ du khách người Australia bị thương nặng khi bơi cùng cá voi lưng gù tại điểm du lịch nổi tiếng ở phía tây nước này.

Sự cố xảy ra hôm 1/8 tại vùng biển ngoài khơi thuộc phía tây bắc Australia. Nạn nhân là nữ du khách 29 tuổi đang lặn biển để khám phá rạn Ningaloo – một trong những Di sản thiên nhiên thế giới thuộc Ấn Độ Dương, thì bất ngờ bị đuôi của cá voi lưng gù đập vào người.

Bị cá voi quẫy đuôi đập trúng người, cô gái bị thương nặng ở ngực - 1
Cú quẫy đuôi của cá voi lưng gù khiến cô gái bị thương nặng ở ngực. Ảnh minh họa

Sau cú giáng chí mạng của một trong những loài động vật có vú lớn nhất thế giới đập vào người, cô gái bị thương nặng ở ngực, gãy xương sườn và chảy máu bên trong.

Nạn nhân được trực thăng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở Perth trong tình trạng nghiêm trọng. Nhưng tới ngày 3/8, sức khỏe nạn nhân đã ổn định hơn.

Bị cá voi quẫy đuôi đập trúng người, cô gái bị thương nặng ở ngực - 2
Cá voi lưng gù là một trong những động vật có vú lớn nhất thế giới

Theo một nhân viên điều hành tour, khi cá voi lưng gù quẫy đuôi, nó vô tình đập trúng vào người cô gái. Được biết, một con trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 12 -16 m và cân nặng trung bình từ 30 – 36 tấn.

Bị cá voi quẫy đuôi đập trúng người, cô gái bị thương nặng ở ngực - 3
Vụ tai nạn xảy ra tại rạn san hô Ningaloo

Rạn san hô Ningaloo vốn được biết tới là khu vực sở hữu sinh vật biển đa dạng, khiến nó trở thành một trong những điểm lặn nổi tiếng hấp dẫn nhất thế giới.

Bơi cùng cá voi lưng gù dự kiến sẽ trở thành một dịch vụ được cấp phép vào năm 2021, được Bộ đa dạng sinh học bảo tồn và danh lam thắng cảnh của Australia giám sát. Tuy nhiên, mỗi du khách cần tuân thủ yêu cầu bơi cách xa những con vật khổng lồ này ít nhất 30 m.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đài Nhật Bản phát lại trận sóng thần lịch sử năm 2011
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sáng 26/2: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Sáng 26/2: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta có 1 ca mắc mới Covid-19, là bệnh nhân nữ, 28 tuổi, về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Đọc nhiều