Bạn có biết hươu cao cổ gãi ngứa bằng cách nào?

Sở hữu một cơ thể to lớn với phần cổ dài lên đến hơn 2m, việc tự gãi ngứa cơ thể là điều dường như không thể đối với hươu cao cổ…

Hươu cao cổ sở hữu một thân hình đồ sộ, chiều cao tối đa có thể lên đến gần 6m (kỷ lục hiện tại là 5,87m), riêng phần cổ của hươu dài đến 2m. Vậy khi hươu cao cổ bị ngứa, đặc biệt ngứa ở phần cổ, con vật này sẽ phải gãi ngứa như thế nào? Đoạn clip dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Có một điều khá thú vị về hươu cao cổ, đó là dù sở hữu phần cổ dài, hươu cao cổ vẫn chỉ có 7 đốt sống cổ giống như các loài động vật có vú khác, chỉ có điều mỗi đốt sống cổ của hươu có chiều dài lớn hơn.

Hươu cao cổ cũng là loài động vật sống trên cạn sở hữu trái tim lớn nhất, nặng khoảng 11kg. Ngay cả loài voi cũng sở hữu trái tim nhỏ hơn hươu cao cổ. Các hoa văn trên cơ thể hươu cao cổ là độc nhất và không có hai con hươu cao cổ nào có hoa văn giống nhau, tương tự như dấu vân tay của con người.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 mới
Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 mới
Tối 1/12, Bộ Y tế thông tin 2 ca bệnh ngoài cộng đồng tại TP HCM do lây nhiễm từ BN1347, giáo viên tiếng Anh, trong đó có một trẻ 1 tuổi.

Đọc nhiều