Bạch tuộc vòng xanh chết chóc: Nọc độc đủ giết 26 người chỉ trong vài phút!

01/07/2020, 13:16

Một thợ lặn biển ở Sydney đã đến gần trong gang tấc một trong những động vật biển nguy hiểm nhất thế giới: bạch tuộc vòng xanh.

Sau đó, con vật nó bắt đầu phát sáng một màu xanh óng ánh và lướt dọc theo đáy biển.

Nhiếp ảnh gia dưới nước Duncan Heuer, 39 tuổi, nói với 9News.com rằng anh ta đã tìm kiếm những con bạch tuộc có vòng màu xanh với bạn gái của mình ở Vịnh Camp Cove, phía bắc bãi biển Bondi và thật ngạc nhiên khi vào tối 24/6 anh đã có cuộc gặp mặt với con vật có nọc độc này.

"Thật thú vị khi tìm thấy chúng bởi chúng là loài rất khó phát hiện", nhiếp ảnh gia nói.

"Tôi tìm thấy một con nhện biển nhỏ trên tảng đá mà tôi đang cố chụp ảnh. Khi tôi đang đặt máy ảnh của mình, con bạch tuộc nhỏ này cũng ở trên tảng đá đó, nhưng tôi không thể nhìn thấy nó vì nó ngụy trang."

Theo nghiên cứu của Đại học Adelaide , Australia, bạch tuộc vòng xanh có nọc độc cao và có kích thước từ khoảng 12 đến 20 cm. Động vật biển này có thể nhấp nháy màu sắc rực rỡ, bao gồm hàng chục vòng cơ thể của nó, nếu cảm thấy bị đe dọa nó có thể phóng chất độc đủ để giết 26 người trưởng thành trong vòng vài phút.

Bạch tuộc vòng xanh chết chóc: Nọc độc đủ giết 26 người chỉ trong vài phút! - Ảnh 1.

(Ảnh: Duncan Heuer)

Anh Heuer nói rằng anh nhận thấy con bạch tuộc bắt đầu cuộn những xúc tu của nó lên "như một võ sĩ" khi nó di chuyển ra xa khỏi mình.

"Chỉ cần ở gần cũng khiến nó bắt đầu nhấp nháy màu sắc", nhiếp ảnh gia Heuer nói.

Bạch tuộc vòng xanh chết chóc: Nọc độc đủ giết 26 người chỉ trong vài phút! - Ảnh 2.

(Ảnh: Duncan Heuer)

"Rõ ràng là nó không thích bị làm phiền. Khi chúng tôi cố gắng chụp ảnh nó, chúng tôi không có nhiều thời gian để thử vì nó khá căng thẳng đối với chúng tôi."

Những con bạch tuộc hiếm khi được tìm thấy ở vùng nước sâu hơn ba mét và hầu hết các sự cố bị chúng cắn là do những người bơi cố gắng bắt chúng.

Các vết cắn có thể dẫn đến đau nhói, buồn nôn, tê, nặng thì gặp vấn đề về hô hấp hoặc tê liệt sau 10 phút, nhóm Barrier Reed Australia cho biết.

Mặc dù vậy, nhiếp ảnh gia Heuer nói rằng anh không cảm thấy sợ hãi khi gặp một trong những con bạch tuộc nguy hiểm như trên.

Bài liên quan
Covid-19: ‘Vòi bạch tuộc’ Delta lan tới hơn 70% lãnh thổ châu Âu; ca tử vong được công bố ở Indonesia chỉ là ‘phần nổi của tảng băng trôi’?
Baoquocte.vn. Ngày 23/7, Cơ quan khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) công bố thông tin cho biết biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 hiện lây lan tới phần lớn các quốc gia châu Âu.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bạch tuộc vòng xanh chết chóc: Nọc độc đủ giết 26 người chỉ trong vài phút!