Thấy vợ chuẩn bị đi làm, chồng tôi cười khẩy rồi vứt lên bàn 50 triệu cùng câu tuyên bố gây sốc

22/10/2020, 06:30

Tôi đứng ngắm mình trong gương, kiểm tra thật kĩ từng chi tiết nhỏ trong ngày đi làm lại sau 3 năm ở nhà. Nhưng thái độ của chồng khiến tôi chết lặng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Sau khi sinh con, tôi bị chồng buộc phải ở nhà chăm con đến khi con đi học được mẫu giáo. Suốt 3 năm ở nhà, tôi trở thành một bà mẹ bỉm sữa chính hiệu khi quần áo cũ kĩ, nhăn nhúm, đầu tóc chẳng sửa sang gì và cơ thể lúc nào cũng có mùi sữa, mùi mồ hôi.

Mọi việc nhà tôi đều làm hết từ dọn rác, nấu ăn, lau dọn nhà cửa. Nhưng chồng chưa từng trân trọng điều đó và xem đó là nghĩa vụ của tôi. Anh làm Giám đốc một công ty, lương rất cao.

Thấy vợ chuẩn bị đi làm, chồng tôi cười khẩy rồi vứt lên bàn 50 triệu cùng câu tuyên bố gây sốc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, tôi đi làm lại sau 3 năm nghỉ ở nhà. Nhìn vợ mặc đồ đẹp, đứng trước gương chỉnh sửa, chồng tôi cười khẩy rồi rút 50 triệu vứt lên bàn. Tiền bay tung tóe khắp bàn. Kèm với đó là câu nói: "Nhiêu đây đã đủ để cô cho bố mẹ cô chưa? Đừng có làm bộ, tôi thừa biết cô cần tiền. Cầm lấy và ở nhà ngay cho tôi".

Tôi chết lặng Hướng Dương ạ. Đúng là tôi hay cho tiền bố mẹ đẻ nhưng cũng là tiền tôi tiết kiệm được chứ không phải lấy tiền chồng. Hóa ra trong mắt chồng, tôi chỉ là một người đàn bà vô dụng. Tôi buồn, thất vọng quá. Giờ chồng tiếp tục ép tôi ở nhà nội trợ nên gây sức ép. Còn đưa ra 2 cuốn sổ tiết kiệm với số tiền hàng tỷ đồng để trói buộc vợ. Tôi nên làm sao bây giờ chị ơi? (Giấu tên)

Thấy vợ chuẩn bị đi làm, chồng tôi cười khẩy rồi vứt lên bàn 50 triệu cùng câu tuyên bố gây sốc - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Công việc làm mẹ và nội trợ còn vất vả gấp nhiều lần các công việc khác. 3 năm chấp nhận vì con mà chịu sự coi thường của chồng, chẳng lẽ bạn vẫn còn muốn tiếp tục những ngày tháng đó sao? Hãy mạnh mẽ đứng dậy, làm mới chính bản thân và làm mới cả cách nhìn của chồng với mình. Nếu bạn cứ dùng dằng, đắn đo thì không chỉ bạn mà còn gia đình bạn sẽ phải chịu cái nhìn tiêu cực từ chính chồng bạn. 

Hơn thế nữa, ở nhà suốt ngày cũng sẽ khiến bạn gặp stress, mệt mỏi, tình cảm vợ chồng cũng trở nên nhàm chán, buồn bực. Bạn cần thay đổi không gian, thay đổi con người, điều đó sé góp phần thổi luồng gió mới vào cuộc sống vợ chồng, khiến cuộc sống bạn đa sắc màu và đáng sống hơn.

Để giải quyết mọi chuyện và có thể đi làm trở lại, Hướng Dương khuyên bạn nên nói chuyện với chồng. Bạn hãy bình tĩnh, tự tin, mạnh mẽ và kiên định nhưng cũng cần khéo léo, tinh tế khi nói ra quyết định của mình. Có thể vì bạn đi làm quá đột ngột khiến chồng chưa thể thích ứng được nên có những hành động quá mức, vô tình làm tổn thương vợ. Vì thế, bạn hãy trực tiếp trao đổi với chồng, mong anh tôn trọng quyết định của vợ.

Hãy bàn bạc với chồng, nếu như không ai làm việc nhà thì thuê giúp việc toàn thời gian hoặc theo giờ. Còn bạn, bạn vẫn phải đi làm, vẫn phải có những mối quan hệ ngoài xã hội và khẳng định vị trí của bản thân trong mắt chồng lẫn mọi người.

Mong rằng bạn sớm đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Thấy vợ chuẩn bị đi làm, chồng tôi cười khẩy rồi vứt lên bàn 50 triệu cùng câu tuyên bố gây sốc
  vietnam.vn