'Thầy trò Đường Tăng' vòi tiền du khách tại Phú Quốc

Bảo Kỳ| 24/08/2023 13:36

Phòng Văn hóa và Thông tin TP Phú Quốc vừa mời làm việc nhóm người cải trang thành thầy trò Đường Tăng, thường đứng ở cổng chợ đêm Phú Quốc để chèo kéo, vòi tiền du khách.

Sáng 24/8, tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã mời nhóm người cải trang giống thầy trò Đường Tăng gây náo loạn ở chợ đêm Phú Quốc, lên làm việc.

Tối 23/8, người dân ở khu vực chợ đêm Phú Quốc (phường Dương Đông, TP Phú Quốc, Kiên Giang) chứng kiến cảnh 3 người mặc trang phục giống các nhân vật trong phim Tây Du Ký chèo kéo, vòi tiền du khách.

Ngay sau đó, nhóm người này bị tổ công tác của Đội trật tự đô thị Phú Quốc mời lên xe, đưa về trụ sở làm việc.

Thầy trò Đường Tăng vòi tiền du khách tại Phú Quốc - 1

Nhóm người ăn mặc giống nhân vật phim Tây Du Ký chèo kéo, vòi vĩnh tiền du khách (Ảnh: Chụp màn hình).

Bà T. (ngụ phường Đông Dương) cho biết, việc nhóm người hóa trang như các nhân vật trong phim Tây Du Ký đứng ở cổng chợ xuất hiện từ lâu. Ban đầu nhóm này bán kẹo với giá 10.000-20.000 đồng/gói. Du khách thấy lạ nên chụp hình cùng.

"Gần đây, mỗi lần có khách chụp ảnh, họ sẽ tính thêm phí 50.000 đồng/người. Có người chụp xong mới bị đòi tiền nên cự cãi, gây mất an ninh trật tự", bà T. cho biết.

Còn theo lãnh đạo UBND phường Dương Đông, đây là lần thứ hai nhóm "thầy trò Đường Tăng" bị mời làm việc để chấn chỉnh tình hình an ninh trật tự tại chợ đêm Phú Quốc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Thầy trò Đường Tăng' vòi tiền du khách tại Phú Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO