Thấy mẹ đau co thắt vì mang bầu, con gái siêu mẫu Hà Anh xót xa "Mẹ, con không muốn có em nữa"

20/02/2024 08:04

Trước câu nói của con gái, siêu mẫu Hà Anh đã có cách đáp lời khiến nhiều bà mẹ phải học hỏi.

Cảm giác thương mẹ của trẻ nhỏ luôn vô cùng trong sáng và dạt dào bởi đối với bé, mẹ là người quan trọng nhất, là người mà bé yêu thương nhất và bất kì điều gì làm cho mẹ đau khổ hay buồn bã, trẻ đều cảm thấy không vui.

Có lẽ đó cũng chính là cảm xúc mà cô bé Myla đang phải trải qua khi ngày ngày chứng kiến mẹ mang bầu em bị mệt mỏi. Trong một chia sẻ mới đây của siêu mẫu Hà Anh, bà bầu trải lòng về việc bỗng dưng gặp phải những câu nói đầy bất ngờ của Myla trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên cũng qua đó mà bà mẹ hiểu được tâm tư của con gái và có được bài học cho mình.

Thấy mẹ đau co thắt vì mang bầu, con gái siêu mẫu Hà Anh xót xa Mẹ, con không muốn có em nữa-1Thấy mẹ đau co thắt vì mang bầu, con gái siêu mẫu Hà Anh xót xa Mẹ, con không muốn có em nữa-2

Trong đó, Hà Anh kể chuyện con gái vì thương mẹ mà không muốn có em nữa mặc dù trước đó rất hào hứng, thích thú và chờ mong từng ngày đón em.

Siêu mẫu Hà Anh kể: "Myla thấy mẹ thình thoảng co cơ bụng nên hơi nhăn nhó vì đau, em nghệt mặt ra thương mẹ, em nói "Mẹ mẹ, con không muốn có em nữa"

"Sao vậy con, con nói với mẹ là mẹ đẻ em bé cho con đi con thích có em mà?" Mẹ hỏi.

"Con thích em nhưng con không muốn em làm mẹ đau". "Tại sao mẹ lại chọn có bầu khi mà có bầu làm mẹ bị cramp (cơn co thắt - PV)?" Myla tròn xoe mắt hỏi".

Thấy mẹ đau co thắt vì mang bầu, con gái siêu mẫu Hà Anh xót xa Mẹ, con không muốn có em nữa-3

Trước những cảm xúc của bé Myla, siêu mẫu Hà Anh đã kiên nhẫn giải thích cho con hiểu "Không sao con, đôi khi để có được điều gì đó mình phải chịu khó hy sinh một chút. Ăn thua gì! Mẹ đẻ ra Myla đấy thôi, mà mẹ yêu nhất đời! Không sao hết con à!"

Cũng từ đó mà bà mẹ siêu mẫu học được cách vượt qua nỗi đau, nỗi sợ và hiểu được chữ "hy sinh" khi có con.

Trường hợp của bé Myla không phải là duy nhất mà trước đó, nữ diễn viên Lê Phương cũng từng chia sẻ về chuyện con trai Cà Pháo không thích mẹ đẻ thêm em vì bé sợ sau khi có em, mẹ sẽ không còn thương cậu bé nhiều như trước nữa. Hay bé Kubi nhà nữ kiện tướng dancesport Khánh Thi, cậu bé cũng từng cứ tức giận lên là đuổi em gái đi ra chỗ khác.

Thực tế trẻ nhỏ chưa có khái niệm nhiều về trách nhiệm yêu thương em nhỏ, đơn giản vì bé thấy được sự mệt mỏi của mẹ kể từ ngày có em hay sự thiếu thốn tình cảm từ cha mẹ. Chính vì thế trước và sau khi sinh thêm con, bố mẹ cần là người đóng vai trò giải thích cho trẻ hiểu được mọi vấn đề như vì sao mẹ có bầu em lại mệt mỏi? dù mẹ có thêm em nhưng tình cảm dành cho con vẫn nhiều như trước hay mẹ yêu các con đồng đều... Bên cạnh đó là vun đắp tình cảm giữa bé và em bé để trẻ biết yêu thương em mỗi ngày một nhiều hơn.

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia nghiên cứu và phân tích tâm lý trẻ về những điều cha mẹ nên làm với những con lớn để con vui mừng khi có em:

Thấy mẹ đau co thắt vì mang bầu, con gái siêu mẫu Hà Anh xót xa Mẹ, con không muốn có em nữa-4

Cho con lớn tham gia chuẩn bị đồ cho em bé

Để một đứa trẻ chuẩn bị tâm lý trong nhà sắp đón thêm một thành viên mới, cha mẹ cần có những kế hoạch từ trước khi sinh.

Hãy trò chuyện thường xuyên và cực nhẹ nhàng với con về những gì sắp xảy ra trong gia đình mình. Bên cạnh đó khuyến khích con cùng với mẹ chuẩn bị những đồ đạc cho em bé sắp sinh. Ví dụ, cùng con đi siêu thị mua quần áo, tã lót cho em bé hay mua những vật dụng cần thiết khác.

Ngoài ra, cha mẹ có thể chuẩn bị thêm nhiều sách viết về em bé, về anh chị em để bé đọc, từ đó bé sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Thấy mẹ đau co thắt vì mang bầu, con gái siêu mẫu Hà Anh xót xa Mẹ, con không muốn có em nữa-5

Luôn lắng nghe con nói

Trẻ nhỏ thường không biết và không thể kiềm chế những cảm xúc của chính bản thân mình. Vì thế cha mẹ hãy trò chuyện thường xuyên với con lớn, bất kể khi đi tắm hay ăn tối để lắng nghe những điều con suy nghĩ về em bé sắp sinh. Từ đó có thể giải đáp những thắc mắc trong lòng con.

Bên cạnh đó, mỗi lần lắng nghe con nói, mẹ hãy luôn cố gắng truyền tới con thông điệp rằng tuy mẹ có thêm em bé nhưng tình yêu thương của mẹ luôn dành cho con, được chia đều cho hai anh/chị em.

Thấy mẹ đau co thắt vì mang bầu, con gái siêu mẫu Hà Anh xót xa Mẹ, con không muốn có em nữa-6

Sau khi sinh con thứ 2, đừng quên con lớn

Phải chắc chắn rằng để con lớn không cảm thấy tủi thân và chấp nhận em thì mẹ phải có những khoảng thời gian đặc biệt dành cho con. Một chuyến đi chơi xa, cùng nhau nẫu ăn hay đơn giản chỉ là ôm bé khi ngủ cũng có thể giúp con lớn cảm nhận được rằng mẹ vẫn dành thời gian cho mình, mẹ vẫn yêu thương mình.

Thấy mẹ đau co thắt vì mang bầu, con gái siêu mẫu Hà Anh xót xa Mẹ, con không muốn có em nữa-7

Xử lý mọi việc với con lớn bằng tình yêu thương

Con sẽ cảm thấy thoải mái và chấp nhận em khi biết rằng tình yêu của mẹ dành cho chúng vẫn vẹn nguyên như thế.

Khi bé sai, đừng cáu gắt mà nhẹ nhàng dùng chính tình yêu của mẹ để dạy dỗ con. Khi bé làm được điều tốt, hãy khen ngợi con. Một cái ôm và hôn trước khi con đi học và khi con trở về tuy đơn giản nhưng đối với con là vô cùng hạnh phúc.

Theo Người đưa tin

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thấy mẹ đau co thắt vì mang bầu, con gái siêu mẫu Hà Anh xót xa "Mẹ, con không muốn có em nữa"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO