Thấy mâm cơm ở cữ của vợ, chồng tôi vội đưa thêm cho mẹ 10 triệu

01/09/2022 15:48

Nhìn mâm cơm ở cữ của vợ, chồng tôi thoáng sững người.

Tôi đang ở cữ nhà mẹ đẻ. Mẹ chồng cũng giữ tôi ở lại nhà chồng để chăm sóc nhưng bố mẹ tôi không đồng ý. Mẹ tôi nói dù sao tôi cũng là sinh con đầu, về nhà để bà chăm sóc cho yên tâm. Khi nào tôi sinh con thứ hai thì cứ ở cữ nhà chồng, bà không tranh nữa. Trước sự cứng rắn của mẹ tôi, mẹ chồng đành nhượng bộ. Dù vậy, mẹ chồng vẫn đến viện chăm tôi suốt cả tuần. Khi tôi về nhà ngoại rồi, cứ cách một ngày, bố mẹ chồng lại đèo nhau đến nhà thông gia thăm con dâu, thăm cháu. Còn chồng tôi thì ban ngày đi làm, tối về nhà vợ ngủ, phụ vợ chăm con. Thế nên dù đang trong giai đoạn ở cữ, tinh thần của tôi lúc nào cũng phơi phới, thoải mái.

Hôm qua, chồng tôi hoàn thành việc sớm nên về nhà sớm. Vừa tắm rửa xong, anh vào phòng bế con cho tôi ăn cơm trưa. Nhìn mâm cơm ở cữ đặt trên bàn, chồng tôi khá bất ngờ. Anh hỏi ngày nào tôi cũng được ăn uống như thế à? Tôi gật đầu.

Thấy mâm cơm ở cữ của vợ, chồng tôi vội đưa thêm cho mẹ 10 triệu-1

Mẹ tôi trước đây là điều dưỡng khoa Sản nên bà hiểu phụ nữ sau sinh cần ăn những gì để bồi bổ sức khỏe và có nhiều sữa cho bé bú. Mâm cơm nào bà cũng chuẩn bị chỉn chu, đầy đủ chất dinh dưỡng. Có thịt, cá, bánh, trái cây, nước ép hoa quả. Và giá cho một mâm cơm như vậy đương nhiên chẳng hề rẻ.

Chồng tôi vội lấy 10 triệu, đưa thêm cho mẹ tôi để bà có tiền chi tiêu. Trước khi sinh, chúng tôi đã gửi cho mẹ 10 triệu rồi nhưng nếu tôi ăn uống như vậy thì chắc chắn chẳng đủ. Chưa kể buổi tối, chồng tôi còn ăn cơm ở nhà vợ.

Mẹ tôi không nhận, bà nói chăm sóc con gái ở cữ mà còn lấy tiền của con thì mang tiếng lắm. Bà còn bảo 10 triệu chúng tôi đưa, bà vẫn chưa đụng vào mà sẽ dùng tiền đó để làm lễ đầy tháng, phần còn lại thì mua thêm quần áo cho cháu. Nghe mẹ nói, tôi thấy thương mẹ quá. Đúng là không ai thương con bằng mẹ!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thấy mâm cơm ở cữ của vợ, chồng tôi vội đưa thêm cho mẹ 10 triệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO