Thầy giáo ở Mỹ lên mạng xin tiền ăn trưa cho học sinh và cái kết bất ngờ

Vĩnh Ngọc| 22/02/2023 02:44

Một giáo viên trẻ ở Mỹ đã huy động được 30.000 USD (hơn 700 triệu đồng) để trả tiền ăn trưa cho học sinh ở trường chỉ bằng cách đăng một video dài 6 giây lên TikTok.

Vào ngày 31/1, giáo viên Garrett Jones của trường trung học Rocky Mountain, Mỹ, đã đăng một video lên mạng xã hội TikTok với nội dung rằng nếu 2.673 người, mỗi người gửi cho anh ấy một USD, thì anh ấy có thể trả nợ tiền ăn trưa cho học sinh ở trường của mình.

Trong video dài 6 giây đăng lên TikTok, Jones viết đơn giản: "Điều cuối cùng mà một đứa trẻ nên lo lắng là chúng nợ bao nhiêu tiền cho các bữa ăn".

Đoạn video dài 6 giây của Garrett Jones đã nhanh chóng khơi dậy một làn sóng những người hào phóng ủng hộ để trả khoản nợ ăn trưa cho học sinh tại ngôi trường mà thầy giáo Garrett giảng dạy. Đoạn video của Garrett Jones cũng nhanh chóng đạt được hơn 5,2 triệu lượt xem trên TikTok.

Thầy Garrett Jones nói: "Khi tôi thấy có rất nhiều người đã quyên góp, tôi quyết định rằng mình cần tìm hiểu xem số tiền nợ bữa trưa của học sinh là bao nhiêu. Vì vậy tôi đã nói chuyện với nhân viên nhà bếp và được cho biết rằng, số tiền đó là hơn 8.000 USD".

Thầy Jones đã lên mạng để cảm ơn những người đã quyên góp và đưa ra một bản cập nhật để phản ánh số tiền ăn trưa mà học sinh còn nợ. Trong ít ngày, số tiền quyên góp mà anh nhận được đã lên tới hơn 30.000 USD.

Thầy giáo trẻ nói rằng anh bị choáng ngợp bởi lòng tốt của mọi người. "Tôi nhận được rất nhiều tin nhắn, rất nhiều người nói những câu như: "Nếu tôi là những đứa trẻ này, không có gì tệ hơn là bị nói rằng bạn nợ tiền ăn" hoặc: "Điều duy nhất tồi tệ hơn việc đói là cảm giác xấu hổ", thầy giáo chia sẻ.

Thầy giáo Garrett Jones cho biết, với tư cách là một giáo viên, anh cảm thấy rất buồn khi chứng kiến các học sinh rơi vào tình trạng xấu hổ khi được thông báo rằng họ nợ tiền ăn.

Thầy giáo ở Mỹ lên mạng xin tiền ăn trưa cho học sinh và cái kết bất ngờ - 1

Thầy giáo Garrett Jones và học sinh tại trường Rocky Mountain của Mỹ (Ảnh: Garrett Jones).

"Trường học của chúng tôi không đuổi học sinh nếu các em nợ tiền ăn nhưng với tư cách là một giáo viên, thật buồn khi thấy học sinh nói rằng chúng nợ tiền. Lũ trẻ rất xấu hổ và giáo viên chúng tôi cũng không vui.

Có rất nhiều trẻ em mà gia đình chúng ở ngay trên mức phải nộp tiền ăn trưa trong khi các học sinh đó cần được ăn trưa miễn phí và giảm giá. Mọi thứ hiện đang thực sự khó khăn đối với rất nhiều người", thầy Garrett nói.

Thầy giáo Garrett Jones nói thêm: "Tôi đã gọi điện thoại nói chuyện với học khu của mình để quyết định những gì chúng tôi sẽ làm với số tiền đó. Chúng tôi sẽ thiết lập một tài khoản riêng thông qua tổ chức của học khu để xử lý các khoản đóng góp và học bổng. Chúng tôi đã đủ tiền để chăm lo cho một số học sinh".

Nhận được tiền quyên góp từ những nhà hảo tâm, thầy Jones nói rằng, điều đó thực sự khiến anh ấy cảm nhận được tác động mà những hành động tử tế nhỏ nhất có thể mang lại.

"Tôi nghĩ về những gì chúng tôi có thể làm được nếu mỗi người quyên góp dù chỉ là một USD. Một USD sẽ không thay đổi cuộc sống của bất kỳ ai, nhưng với rất nhiều sự giúp đỡ, chúng ta có thể làm được việc có ích".

Những năm qua, các trường học ở Mỹ có thể cung cấp bữa trưa miễn phí cho tất cả học sinh nhưng chính sách này đã hết hạn vào tháng 9/2022.

Nhiều trường học quay lại tính phí bữa ăn trưa đối với một số học sinh và chỉ cung cấp bữa trưa miễn phí hoặc giá rẻ cho những học sinh thuộc diện "gia đình khó khăn".

Những học sinh không đủ điều kiện nhận bữa ăn miễn phí sẽ phải chi hơn 100 USD tiền ăn ở trường mỗi tháng. Việc các tiểu bang của Mỹ kết thúc chương trình bữa trưa miễn phí tại trường học đang gây căng thẳng cho nhiều học sinh và phụ huynh.

Nhiều gia đình hiện đang gặp khó khăn trong việc chi trả cho bữa trưa của con mình. Trên toàn nước Mỹ, khoản nợ ăn trưa của học sinh đã lên tới hơn 19 triệu USD.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thầy giáo ở Mỹ lên mạng xin tiền ăn trưa cho học sinh và cái kết bất ngờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO