Thấy đất bỏ trống, chi hơn 6 tỷ đồng nhờ người làm gần 30 sổ đỏ giả

07/11/2022 13:40

Thấy khu đất quanh nhà ở TP Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị bỏ hoang không người canh tác, Yến đưa cho Thành hơn 6 tỷ đồng, nhờ làm giả 28 sổ đỏ để mang đi vay tiền.

Ngày 7/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Thị Yến (66 tuổi, trú tại huyện Đan Phượng, TP Hà Nội); Nguyễn Sử Thành (50 tuổi, trú tại phường Long Tâm, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Thấy đất bỏ trống, chi hơn 6 tỷ đồng nhờ người làm gần 30 sổ đỏ giả - 1

Bị can Tạ Thị Yến tại Cơ quan công an.

Kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2019, Tạ Thị Yến đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mua đất làm nhà ở tại Khu dân cư Đồng Nhân (phường Kim Dinh, TP Bà Rịa).

Thấy các khu đất xung quanh nhà không có ai canh tác sử dụng, dù không phải người đứng tên, cũng không biết chủ đất là ai, Yến đã liên hệ với Nguyễn Sử Thành để nhờ làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đứng tên của Yến và con gái của Yến đối với các khu đất trên.

Thành đã liên hệ với một số đối tượng làm cho Yến khoảng 26 - 28 sổ đỏ giả đối với khoảng 4,5ha đất. Yến đưa cho Thành tổng cộng hơn 6 tỷ đồng.

Sau khi nhờ làm ra các sổ đỏ giả nói trên, Yến giao cho con gái giữ 11 giấy, 1 giấy giao cho một người bạn để làm tin vay mượn số tiền 1,1 tỷ đồng. 7 sổ đỏ khác Yến đem ra chính quyền địa phương để xin san lấp.

Phát hiện vụ việc, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành xác minh, mời các đối tượng về làm việc.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra, xử lý.

(Nguồn: tienphong.vn)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thấy đất bỏ trống, chi hơn 6 tỷ đồng nhờ người làm gần 30 sổ đỏ giả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO