Thay chồng mua quà cho mình

20/05/2024 16:58

Mỗi người có một cách riêng để tạo cho mình những niềm vui. Tự mua quà cho mình (bằng tiền của chồng), cũng là hạnh phúc.

Tôi cũng giống như nhiều phụ nữ, thích được nhận quà, nhất là quà tặng từ người mình yêu thương. Thế nên, tôi từng rất buồn, tủi thân, thất vọng vì chẳng bao giờ được nhận hoa, quà từ chồng vào dịp sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới.

Mỗi độ Ngày Lễ tình nhân, Ngày Quốc tế phụ nữ hay Ngày Phụ nữ Việt Nam, trong khi chị em đồng nghiệp hớn hở khoe quà của người yêu, của chồng thì tôi lặng lẽ giấu giọt nước mắt chỉ trực trào ra vì chẳng bằng chị bằng em.

Tôi mông lung với những hoài nghi: "Sao chồng/người yêu người ta tâm lý thế mà chồng mình lại quá đỗi vô tâm?"; "Là anh ấy không lãng mạn, yêu vợ hết lòng hay anh ấy tiếc tiền mua quà cho vợ?"… Những câu hỏi khiến tôi ấm ức trong lòng…

Thực tình, trừ cái "tội" chẳng bao giờ mua hoa, quà tặng vợ ra thì chồng tôi không có gì để chê trách. Anh là người đàn ông trách nhiệm, lối sống nghiêm túc, hết lòng vì vợ con. Tiền lương của chồng, anh đưa cả cho vợ "điều phối kinh tế gia đình".

Thay chồng mua quà cho mình-1

Cơ quan thi thoảng cũng có việc làm thêm tăng thu nhập, khoản này anh sẽ giữ lại để chi dùng cá nhân. Lâu lâu dư giả, anh lại… nhét ví vợ, kêu "chẳng tiêu đến, cộm ví".

Nhớ hồi yêu nhau, cả hai đứa đều "nghèo rớt mùng tơi", tiền sinh hoạt hằng tháng còn phải cân đong đo đếm, nên tặng quà là điều xa xỉ mà chúng tôi chẳng bao giờ màng đến. Có lần anh hỏi: "Anh nghèo, chẳng bao giờ có tiền mua quà cho em, em có chạnh lòng không?".

Tôi đã ôm anh thật chặt thì thầm: "Anh là món quà lớn nhất rồi. Hoa, quà chỉ là hình thức. Em không cần hình thức, em chỉ cần anh thôi"…

Ngày ấy, tôi chẳng cần hoa, cũng chẳng cần quà, sao bây giờ chỉ vì chồng không mua hoa, mua quà "giống chồng người ta" mà tôi lại làm mình làm mẩy với chồng sao? Bao nhiêu tiền làm ra, anh đưa cả cho vợ, từ quần áo, giày dép, đồ cá nhân cũng đều là vợ mua hoặc… hộ tống đi mua thì làm sao anh ấy tự đi mua quà tặng vợ kia chứ?!

Đời người ai chẳng có ưu, có khuyết, chồng không tặng quà cũng đâu vì thế mà mình bất hạnh đâu! Chồng người ta tặng quà nhưng chắc gì đã nhiều ưu điểm hơn chồng mình?... Nghĩ thông suốt như vậy, tôi không còn bận lòng chuyện chồng không tặng hoa, cũng chẳng tặng quà cho vợ…

Tiền của chồng trong ví mình, mình mua cho mình, khác nào của chồng tặng mình đâu? Vậy là tôi tự giao kèo với chính mình: sẽ "thay mặt chồng" mua cho mình những món quà mình thích.

Khi thì đôi giày, cái túi, cái váy, nữ trang, thỏi son…, mỗi lần tặng quà cho mình, tôi đều hớn hở khoe anh và nói: "Quà anh tặng em đấy. Chỉ là em mua thay anh". Chồng tủm tỉm cười: "Tiền vốn tiền lãi, anh gửi cả nhà băng vợ. Vợ muốn mua cả thế giới này, anh cũng tặng em".

Phút giây ấy, tôi hạnh phúc như được chồng tặng quà. Mỗi người có một cách riêng để tạo cho mình những niềm vui. Tự mua quà cho mình (bằng tiền của chồng), cũng là hạnh phúc.

Theo PNVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thay chồng mua quà cho mình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO